Lúc 23 giờ ngày 29/08 (giờ Việt Nam), tại công quốc Monaco (Pháp) sẽ diễn ra buổi lễ bốc thăm chia bảng Champions League 2019-2020. 

Theo đó, 32 CLB mạnh nhất châu Âu sẽ được chia thành 8 bảng, mỗi bảng 4 đội. Trước khi bốc thăm, ban tổ chức cũng phân các đội vào 4 nhóm, mỗi nhóm 8 đội, theo thành tích mùa qua. 

Nhóm 1, gọi là nhóm hạt giống, bao gồm ĐKVĐ Liverpool, Chelsea và 6 CLB vô địch ở 6 giải VĐQG hàng đầu châu Âu như Barcelona, Man City, Bayern Munich, Juventus…

Nhóm 2 mạnh không kém với sự góp mặt của Á quân Tottenham cùng Dortmund, Atletico, Napoli…

Ở nhóm 3, đáng chú ý có sự xuất hiện của Inter Milan, Lyon, Valencia… Còn ở nhóm 4, Galatasaray và Leipzig cũng không thể xem thường. 

Danh sách 32 đội được chia thành 4 nhóm của UEFA

Quy tắc bốc thăm chia bảng của UEFA là mỗi bảng sẽ có 4 đội ở 4 nhóm khác nhau nhưng các đội cùng 1 quốc gia không được cùng bảng. Ví dụ, Real Madrid (nhóm 2) nhưng sẽ không cùng bảng với Barcelona (nhóm 1) vì cùng giải VĐQG Tây Ban Nha. Dù vậy, vẫn có khả năng xuất hiện bảng đấu tử thần khi trình độ của các đội ở 3 nhóm đầu là không quá xa. Ví dụ, ĐKVĐ Liverpool có thể cùng bảng với Real Madrid và Inter Milan. Hay Dortmund có thể gặp 1 trong các đội vô địch quốc gia ở nhóm 1 (trừ Bayern Munich) và Lyon (nhóm 2).

Liverpool – nhà vô địch Champions League 2018-2019 Ảnh: UEFA

Trong buổi bốc thăm chia bảng Champions League 2019/2020, UEFA cũng sẽ tiến hành trao các giải thưởng cho cá nhân có màn thể hiện tốt ở mùa giải vừa qua. Ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải năm nay ngoài 2 cái tên quen thuộc là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi còn có Virgil Van Dijk, trung vệ của Liverpool.