Nhờ pha kiến tạo điệu nghệ của Benzema, Real Madrid đã vượt qua Espanyol 1-0 ở vòng 32 La Liga qua đó nới rộng khoảng cách với Barcelona lên 2 điểm

Một ngày sau khi Barcelona bị Celta Vigo cầm chân 2-2, Real Madrid đã tận dụng cơ hội vượt qua đối thủ này trên BXH La Liga bằng chiến thắng khó nhọc trước đội chót bảng Espanyol.

Trước một Espanyol bị dồn vào thế chân tường và được chơi trên sân nhà, Real Madrid gặp muôn vàn khó khăn để đưa được quả bóng vào cầu gôn dù tạo ra hàng loạt cơ hội trước khung thành đối thủ trong phần lớn thời gian trận đấu.

Và chỉ trong một khoảnh khắc toả sáng Benzema đã góp công lớn mang về bàn thắng cho Real Madrid. Dù tiền đạo người Pháp không trực tiếp ghi bàn nhưng với đường chuyền như dọn cỗ cho Casemiro, Benzema xứng đáng được nhắc đến nhiều nhất sau trận.

Cuối hiệp 1, Benzema có pha thoát xuống gần dường biên ngang và thực hiện cú đánh gót điệu nghệ đưa bóng đi qua hai chân hậu vệ Espanyol tạo điều kiện thuận lợi cho Casemiro lao xuống đệm bóng vào lưới. Bàn thắng duy nhất của trận đấu đủ để đưa Real Madrid dẫn đầu BXH với 71 điểm, hơn Barcelona 2 điểm, sau vòng 32.

Espanyol – Real Madrid 0-1 (Nguồn Ourmatch):