Chiến thắng 2-1 trước Frankfurt rạng sáng 11/06 đã đưa Bayern Munich vào chung kết Cúp Quốc gia Đức. Với 129 bàn thắng ghi được, Hùm xám cũng tái lập kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trong một mùa giải của chính mình cách nay 47 năm

So với chiến thắng 5-2 của Bayern Munich trước Frankfurt ở Bundesliga cách đây 3 tuần, Hùm xám gặp nhiều khó khăn hơn khi gặp lại đối thủ ở bán kết Cúp Quốc gia. Dù tấn công nhiều trong hiệp 1 nhưng thành quả mà đội chủ nhà có được chỉ là 1 bàn thắng của Perisic ở phút 14 của trận đấu. Thậm chí Bayern Munich còn chơi chùng xuống trong hiệp 2 khi để Da Costa gỡ hoà 1-1 cho ở phút 69.

Bayern Munich gặp bế tắc trong thời gian còn lại và trong lúc tưởng chừng như vô vọng thì từ một pha phối hợp ăn ý hiếm hoi ở phút 74 đã xé toang hàng phòng ngự của Frankfurt qua đó mang về bàn thắng quyết định cho Hùm xám. Lần này Lewandowski là người lập công với pha đệm bóng cận thành sau đường chuyền của Kimmich.

Vào chung kết Bayern Munich sẽ gặp Bayer Leverkusen, đội đã vượt qua Saarurken 3-0 ở trận bán kết trước đó.

Với 2 bàn thắng ghi được vào lưới Frankfurt, Bayern Munich đã có 129 bàn sau 43 trận trên mọi đấu trường mùa này, qua đó tái lập thành tích ghi bàn ấn tượng chưa từng có trong 47 năm qua. Ở mùa giải 1972-1973, Bayern Munich cũng ghi được 129 bàn trên mọi giải đấu và tồn tại cho đến nay.

Hiện tại, riêng ở Bundesliga, Bayern đã có 90 bàn, dẫn đầu danh sách các CLB hàng đầu thế giới ghi bàn nhiều nhất mùa này như Juventus (50 bàn), Liverpool (66 bàn) và Barca (63 bàn).

Thầy trò Flick còn nhiều cơ hội để phá vỡ kỷ lục trên khi vẫn còn nhiều trận đấu phía trước ở Bundesliga, giải đấu mà họ đang dẫn đầu với 70 điểm.