Bầu Hiển nói:  “CLB Hà Lan không đồng ý cho Văn Hậu về SEA Games thi đấu, nhưng tôi nói rằng điều kiện tiên quyết trước khi đàm phán là Hậu phải được về thi đấu tại SEA Games”.

Tối 11/12, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T đến dự buổi gặp gỡ giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hai đội tuyển bóng đá nữ và nam. Là một người tâm huyết với bóng đá nước nhà, bầu Hiển đã có những chia sẻ xúc động khi nhắc đến thành công của các cầu thủ bóng đá nam và nữ trong kỳ SEA Games lần này. Ông gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ vì họ đã luôn sát cánh bên cạnh các cầu thủ, đồng thời khẳng định: “Đến với bóng đá trước hết phải có tình yêu và niềm đam mê thì mới đồng hành, chia sẻ được những lúc vinh quang, đau khổ”. 

Bầu Hiển còn tiết lộ một tình tiết rất đáng chú ý liên quan đến Đoàn Văn Hậu, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của Hà Nội T&T. Văn Hậu lọt vào mắt xanh của bầu Hiển khi ông về Thái Bình xem giải bóng đá nhi đồng. Khi ấy Hậu mới 9 tuổi. Sau này, sự thăng tiến vượt bậc của Văn Hậu trong màu áo Hà Nội T&T và đội tuyển Việt Nam đã khiến CLB SC Heerenveen (Hà Lan) phải chìa ra bản hợp đồng cho mượn đầy hấp dẫn.

Đầu tháng 9/2019, Đoàn Văn Hậu chính thức ra mắt SC Heerenveen với bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm, với giá trị chuyển nhượng vào khoảng 1,5 triệu euro (khoảng 38,3 tỷ đồng). Tại giải vô địch quốc gia Hà Lan, mức lương tối thiểu trước thuế mà Đoàn Văn Hậu nhận được vào khoảng 11 tỷ đồng/năm, qua đó trở thành cầu thủ được hưởng mức lương cao nhất Việt Nam và cũng là cầu thủ Việt Nam đắt giá nhất từ trước đến nay.

Văn Hậu và Trọng Hoàng là những nhân tố quan trọng của U22 Việt Nam mùa này (ảnh: VNExpress).

Tuy nhiên để Văn Hậu góp mặt trong đội hình tham dự SEA Games năm nay, bầu Hiển đã phải trải qua những giờ phút đàm phán thực sự cân não với đội bóng Hà Lan. Ông nói: “CLB ở Hà Lan không đồng ý cho Văn Hậu về SEA Games thi đấu, nhưng tôi nói rằng điều kiện tiên quyết trước khi đàm phán là Hậu phải được về thi đấu tại SEA Games. Nếu không, có trả hàng trăm triệu đô tôi cũng không chấp nhận đàm phán”. 

Cuối cùng, trước sự kiên quyết của bầu Hiển, SC Heerenveen cũng chấp nhận đưa điều khoản cho phép Văn Hậu về đá SEA Games vào hợp đồng cho mượn. Như đã thấy, Văn Hậu toả sáng rực rỡ trong kỳ đại hội lần này, thậm chí còn ghi 2 bàn vào lưới U22 Indonesia trong trận chung kết, mang về chiếc HCV mong ước suốt 60 năm của bóng đá Việt Nam. 

Văn Hậu hiện là một trong những tài năng trẻ nổi bật nhất của bóng đá Việt Nam. Anh được gọi vào đội tuyển quốc gia khi mới 18 tuổi.

Video: Việt Nam đè bẹp Indonesia 3-0 trong trận chung kết SEA Games 30

videoinfo__video3.dkn.tv||494f8dc53__

Ad will display in 09 seconds