Chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Tuấn Anh trong chiến thắng 1-0 trước UAE, bầu Đức không bất ngờ khi cho rằng Tuấn Anh giống như một chiến binh dũng cảm, dám đối đầu với mọi gian nan thử thách

Ngày 15/11, chia sẻ với VnExpress, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết, ông không bất ngờ với màn trình diễn của Tuấn Anh. Từ xưa đến nay, bầu Đức luôn đánh giá Tuấn Anh là cầu thủ hay nhất mà Học viện HAGL từng đào tạo, hơn cả Xuân Trường, Văn Toàn hay Công Phượng.

“Lúc trước, tôi thường vác ghế ra sân, ngồi xem tụi nó tập luyện và thi đấu. Hồi đó còn bé tí nhưng Tuấn Anh vẫn là đứa xử lý thông minh, chững chạc, nhìn qua là biết tinh tế hơn những đứa khác. Chỉ tiếc, Tuấn Anh sau đó liên tục bị chấn thương hành hạ, trải qua hàng chục cuộc phẫu thuật nên không thường xuyên gắn bó với bóng đá đỉnh cao”, bầu Đức nói.

Bầu Đức không bất ngờ khi Tuấn Anh chơi ấn tượng trong thời gian gần đây (ảnh: VnExpress).

“Bóng đá cũng như cuộc sống, nếu may mắn song hành thì tốt, còn không phải chấp nhận và quan trọng là phải làm thế nào để vượt qua nó. Tuấn Anh là một ví dụ điển hình. Nói thực, cho đến giờ tôi vẫn sướng mỗi khi xem Tuấn Anh thi đấu, nhưng vẫn xen lẫn chút lo sợ khi thấy cậu ấy thi đấu lăn xả hoặc bị phạm lỗi. Nhưng biết làm sao được. Lên đội tuyển là phải máu lửa, phải cống hiến hết mình mà Tuấn Anh thì giống như chiến binh dũng cảm, dám đối đầu với mọi gian nan thử thách. Tương lai phía trước, tôi không thể nói và chỉ chúc cậu ấy luôn may mắn”, bầu Đức nói thêm.

Bầu Đức đánh giá cao tinh thần và ý chí không chịu bỏ cuộc của Tuấn Anh.

Chia sẻ lý do giúp Tuấn Anh vượt qua được những nghịch cảnh để trở lại như hiện nay, bầu Đức nói: “Đầu tiên phải kể đến nỗ lực của bản thân cậu ấy. Tuấn Anh rất kiên cường, không bao giờ chịu bỏ cuộc mỗi khi chấn thương. Tiếp đó là sự động viên của gia đình và các thầy, đồng đội và người hâm mộ. Nhờ đó, cậu ấy đã tự tin trở lại. Có một điều mà các bạn ít nhận thấy đó là Tuấn Anh trước đây có phần tự ti vì thiếu may mắn, nhưng hiện nay thi đấu rất xông xáo và giao tiếp sôi nổi”.

HLV Park Hang-seo phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu với UAE (ảnh: VnExpress).

Trước đó, phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu với UAE, HLV Park Hang-seo cũng dành những lời khen ngợi cho Tuấn Anh. “Tôi luôn theo dõi các trận đấu có Tuấn Anh, và nhận ra cậu ấy là một tài năng. Mỗi lần đội tuyển tập trung, tôi đều muốn gọi Tuấn Anh nhưng không may là Tuấn Anh thường chấn thương. Sau đó, cậu ấy phải sang Hàn Quốc điều trị. Bản thân cậu ấy là người có thực tài, đồng thời có ý chí rất mạnh mẽ”, thầy Park chia sẻ.

Nhìn nhận về trận đấu sắp tới với Thái Lan vào ngày 19/11, HLV Park nói: “Tôi là HLV trưởng tuyển Việt Nam nhưng lại là người Hàn Quốc, còn HLV Thái Lan là người Nhật Bản. Việt Nam và Thái Lan là kỳ phùng địch thủ.

Người dân Việt Nam thích bóng đá, nhưng phải thắng. Kết quả rất quan trọng. Tôi tiếp tục duy trì lối chơi thực dụng. Chúng tôi sẽ làm tất cả để có kết quả tốt nhất”.

Video: Tuấn Anh di chuyển linh hoạt, làm khó hàng tiền vệ UAE

videoinfo__video3.dkn.tv||49fc3728c__

Ad will display in 09 seconds