Một người đàn ông được cho đã tham gia đường dây làm hộ chiếu giả cho cầu thủ bóng đá Ronaldinho vừa bị cảnh sát bắt giữ

Như thông tin đã đưa, cựu ngôi sao bóng đá người Brazil Ronaldinho đã bị tạm giam 1 tháng và sau đó được quản thúc trong khách sạn ở Praguay vì hành vi sử dụng hộ chiếu giả hồi đầu tháng 3.

Qua điều tra, cảnh sát Paraguay đã bắt một người đàn ông nằm trong đường dây làm chiếu giả nói trên. Theo The Sun (Anh), người này là Wilson Arellano.

Công tố viên Federico Delfino nói với truyền thông địa phương: “Wilson là một mắt xích trong băng tội phạm chuyên làm hộ chiếu giả. Chúng tôi đã theo dõi nhóm này từ lâu. Họ chuyên cung cấp các giấy tờ với nội dung sai lệch”.

Wilson Arellano được cho là có quan hệ ruột thịt với Bernardo Arellano, một cán bộ của Cục xuất nhập cảnh Paraguay.

Ngoài ra, Văn phòng công tố ở Asuncion cũng cho biết đã có chứng cứ về sự dính líu giữa Bernardo với nữ doanh nhân Dalia Lopez, và có cơ sở để tin rằng chính Bernardo là người cung cấp giấy tờ giả. 

Dalia Lopez đứng đầu một mạng lưới chuyên cung cấp hộ chiếu giả. Chính cô đã liên hệ và đưa hộ chiếu giả cho Ronaldinho và anh trai Roberto De Assis, khiến hai người bị bắt hôm 6/3. Hiện cảnh sát đang truy lùng Dalia, sau khi có lệnh bắt giữ.

Hôm 8/4, Ronaldinho và anh trai rời nhà tù Agrupacion và bị quản thúc tại khách sạn Palmaroga, sau khi trả số tiền bảo lãnh lên tới 1,6 triệu USD. Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Từ Khóa: