Truyền thông UAE cho rằng đội bóng Tây Á sẽ không chơi phòng ngự dù HLV Bert Van Marwijk triệu tập đến 9 hậu vệ cho màn chạm trán Việt Nam sắp tới

Sau trận thua 1-2 đầy bất ngờ trước đội tuyển Thái Lan hồi tháng trước, đội tuyển UAE đã không còn tâm lý chủ quan mà tỏ ra thận trọng ở trận đối đầu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 14/11 tới đây.

Trong danh sách 24 cầu thủ mà HLV Bert Van Marwijk tập trung cho cuộc chạm trán với đội tuyển Việt Nam, có đến 9 hậu vệ được triệu tập khiến nhiều người tin rằng, đội tuyển UAE sẽ chơi phòng ngự phản công trước khi đến làm khách trên sân Mỹ Đình.

HLV Bert van Marwijk trước áp lực đưa UAE giành vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Để bác bỏ thông tin cho rằng tuyển UAE sẽ chơi phòng ngự trước Việt Nam, tờ Dubai Sports nhận định:  “Đội tuyển UAE đang đứng trước một trận đấu quan trọng tại Hà Nội. Đây là sẽ là trận quyết định đến tấm vé đi tiếp ở bảng G vòng loại World Cup 2022 với đội tuyển Việt Nam – đội đang xếp thứ 2 với 7 điểm.

Chúng ta dễ dàng nhận thấy sự cẩn trọng tối đa của HLV Van Marwijk khi ông gọi đến 9 cầu thủ phòng ngự cho trận đấu này.

Con số này không có nghĩa ông sẽ thay đổi triết lý của mình mà nó hứa hẹn cho một thế trận an toàn, chúng ta chủ động phòng ngự và không để hở nhiều khoảng trống như trận thua đội tuyển Thái Lan”.

UAE tỏ ra thận trọng trước cuộc chạm trán đội tuyển Việt Nam vào ngày 14/11.

“Hãy nhớ rằng đội tuyển UAE vẫn là một đối trọng nặng ký cho tấm vé đi tiếp ở bảng này. Việc của các cầu thủ sẽ là đi chinh phục các đối thủ Đông Nam Á, trong đó có 2 nền bóng đá mạnh nhất khu vực này là Việt Nam và Thái Lan”, tờ Dubai Sports không quên động viên đội nhà.

Trước chuyến làm khách trên sân Mỹ Đình ngày 14/11, UAE không thể mang đội hình tốt nhất đến Việt Nam vì những lý do khác nhau. Tiền đạo chủ lực Ali Mabkhout – người ghi 6 bàn tính tới lúc này, đồng thời là chân sút tốt nhất lịch sử tuyển UAE – không thể góp mặt vì án treo giò.

Trong khi đó, các cầu thủ Ahmed Barman và Khalil Ibrahim cũng vắng mặt vì chấn thương. Đây là những nhân tố mà HLV Van Marwijk rất kỳ vọng. 

Tuyển UAE bắt đầu hội quân tại Dubai vào ngày 8/11, trước khi bay sang Bangkok, Thái Lan để làm quen thời tiết và múi giờ. Sau 4 ngày, UAE sẽ đến Việt Nam. Thầy trò HLV Bert van Marwijk hiện xếp thứ 3 bảng G với 6 điểm.