Truyền thông Thái Lan có lý do để lo lắng cho thầy trò HLV Akira Nishino trong cuộc đối đầu với U22 Việt Nam khi những cuộc đối đầu gần đây đã chỉ ra rằng người Thái đang thực sự bị “bắt bài”. 

Trong một nhận định đưa ra trước trận đấu, tờ Goal phiên bản Thái Lan cho rằng, HLV Park Hang-seo cùng các học trò chính là đối thủ khó chịu nhất của bóng đá Thái Lan thời gian qua. Tờ này bình luận: “Trước trận đấu quyết định, HLV người Hàn Quốc đang có thành tích tuyệt vời mỗi khi cùng Việt Nam đối đầu Thái Lan. U22 Thái Lan sẽ đứng trước nhiệm vụ rất khó khăn khi phải thắng với cách biệt 2 bàn hoặc hơn”. 

Theo đó, từ khi thầy Park tới Việt Nam làm việc, ông đã đối đầu với Thái Lan 5 lần ở mọi cấp độ đội tuyển: thắng 3 trận, hòa 2 trận. Và điều đặc biệt là, hai trong 3 chiến thắng đó diễn ra ở cấp độ U22. Đây rõ ràng là một “điềm báo” chẳng lành. 

U22 Thái Lan (xanh) chật vật vượt qua U22 Lào (trắng) để níu giữ hy vọng ở lượt trận cuối (ảnh: Goal).

Tờ Siam Sport còn chỉ ra một dấu hiệu bi quan khác khi cho biết, từ khi dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo chưa từng thất bại khi đối đầu với các đội bóng cùng khu vực. U22 Singapore chính là nạn nhân mới nhất trong thất bại 0 – 1 trước U22 Việt Nam ở lượt trận thứ 4 bảng B. Siam Sport cũng thống kê rằng, trong năm 2019, U22 Việt Nam đã đá 19 trận nhưng chưa từng thất bại lần nào. Đó hẳn là một con số không bình thường. 

Sau khi U22 Thái Lan chật vật vượt qua U22 Lào ở lượt trận trước, tờ Siam Sport cay đắng thừa nhận: “Kết quả này giúp U22 Thái Lan vẫn còn cơ hội để tranh vé bán kết. Nhưng hy vọng không cao. HLV Akira Nishino và các cầu thủ nên cầu nguyện để U22 Indonesia cũng như U22 Việt Nam có vấn đề”.

Tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30, Thái Lan đang đứng thứ 3 và gặp nhiều bất lợi trong cuộc đua cho tấm vé bán kết. Ở lượt trận cuối với U22 Việt Nam, Thái Lan cần thắng với cách biệt 2 bàn trở lên để chắc chắn đi tiếp.

Từ Khóa: