Trong khi truyền thông trong nước đồn đoán HLV Park Hang-seo sẽ nhận được mức lương mới là 50.000 USD mỗi tháng (gấp 2,5 so với lương cũ), thì tờ Siam Sport lại khẳng định thầy Park sẽ nhận 100.000 USD mỗi tháng (tương đương 1,2 triệu USD mỗi năm).

Thông tin về mức lương của HLV Park Hang-seo được Siam Sport khẳng định trong bài viết có tiêu đề: “HLV Park Hang-seo ký hợp đồng mới trước ngày đấu Thái Lan”.

Trang thể thao hàng đầu Thái Lan bình luận: “Tiền lương của HLV Park trong hợp đồng mới chưa được tiết lộ, nhưng khoảng 1,2 triệu USD mỗi năm”.

Phía VFF và HLV Park giữ kín tiền lương trong hợp đồng mới (ảnh: Zing)

Trong buổi ký kết hợp đồng của HLV Park Hang-seo và VFF sáng 7/11, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn không chia sẻ cụ thể về các điều khoản, trong đó có vấn đề được quan tâm nhất là tiền lương.

HLV Park Hang-seo bắt đầu cộng tác với bóng đá Việt Nam từ tháng 10/2017. Ông sau đó làm nên một loạt kỳ tích như HC bạc ở vòng chung kết U23 châu Á, vào đến trận tranh HC đồng tại Asiad 2018, vô địch AFF Cup 2018 và lọt vào tứ kết Asian Cup 2019…

Trong tổng số 46 trận dưới thời của HLV Park, các đội tuyển Việt Nam thắng 26, hòa 13, thua 7, ghi 80 bàn và thủng lưới 36 bàn. Trong 13 trận gặp các đối thủ Đông Nam Á, Việt Nam bất bại (thắng 10 và hòa 3).

Theo hợp đồng mới, HLV Park có nhiệm vụ dẫn dắt các đội tuyển vào chung kết mọi giải đấu ở khu vực Đông Nam Á như SEA Games, AFF Cup… VFF cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam được góp mặt tại vòng chung kết World Cup 2026. Tuy nhiên, điều khoản này không được đưa vào hợp đồng, mà các bên chỉ cam kết bằng miệng sẽ làm tất cả những gì có thể để biến ước mơ kể trên thành hiện thực.

Nếu thông tin của Siam Sport chính xác, HLV Park Hang-seo đã được tăng lương gấp 5 lần so với hợp đồng cũ. Ngoài ra, ông cũng vượt qua HLV Akira Nishino của tuyển Thái Lan để trở thành HLV hưởng lương cao nhất khu vực Đông Nam Á.