Truyền thông Thái Lan đã chỉ ra 3 cái tên đáng chú ý nhất trong đội hình U22 Việt Nam tham dự  SEA Games 30 tới đây

U22 Việt Nam đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí Thái Lan sau khi công bố danh sách chính thức dự SEA Games 30.

Nhận định về những cái tên được thầy Park lựa chọn, trang Fox Sports phiên bản tiếng Thái viết: “Trong danh sách 21 cầu thủ U22 Việt Nam dự SEA Games 30 có tên Văn Hậu và Quang Hải, 2 cầu thủ nổi bật vừa hoàn thành nhiệm vụ ở ĐTQG Việt Nam. Họ hướng đến ngôi vô địch của giải đấu này.

Quang Hải là cầu thủ được báo chí Thái Lan đánh giá cao nhất bên phía U22 Việt Nam (ảnh: VnExpress).

Nguyễn Quang Hải là cầu thủ tổ chức lối chơi ở CLB Hà Nội, còn Đoàn Văn Hậu là tài năng đang thi đấu cho Heerenveen của Hà Lan. Bên cạnh đó, U22 Việt Nam còn có chân sút Nguyễn Tiến Linh, người đã ghi bàn đánh bại UAE tại vòng loại World Cup vào ngày 15/11 vừa qua.”

Ngoài lứa cầu thủ ở tuổi U22, HLV Park Hang-seo bổ sung thêm 2 cầu thủ quá tuổi là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng theo quy định của ban tổ chức. Cả hai cầu thủ này đều thi đấu đa năng và có kinh nghiệm đủ sức dẫn dắt các đàn em chinh phục chiếc HCV SEA Games lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Trang Fox Sports Asia cũng đã có những nhận định ngắn gọn về danh sách của U22 Việt Nam: “Cuối cùng HLV Park Hang-seo cũng đã lựa chọn được 20 cái tên tốt nhất cho hành trình tại SEA Games 30. U22 Việt Nam nằm ở bảng B sẽ đụng độ với Thái Lan, Indonesia, Brunei, Singapore và Lào”.

Theo lịch thi đấu môn bóng đá Nam SEA Games 30, U22 Việt Nam sẽ lần lượt gặp U22 Brunei (25/11), U22 Lào (28/11), U22 Indonesia (1/12), U22 Sinagpore (3/12) và U22 Thái Lan (5/12).