Những khó khăn về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật chưa được khắc phục thì nước chủ nhà SEA Games 30 Philippines lại đối mặt với nguy cơ khác đến từ thiên nhiên

Chỉ còn 4 ngày nữa, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 30 sẽ được khai mạc tại thủ đô Manila của Philippines. Những ngày qua, nước chủ nhà đã cố gắng hết chuẩn bị cho ngày hội thể thao lớn nhất khu vực được diễn ra suôn sẻ dù vẫn còn nhiều điều chưa làm hài lòng các nước bạn.

Có thể điểm sơ qua về công tác chuẩn bị thiếu chuyên nghiệp của Phlippines ở kỳ SEA Games lần này như: điều kiện sinh hoạt quá tệ, thiếu nước sạch, thực phẩm khiến các đội bóng U22 Thái Lan, Việt Nam phải tự bỏ tiền ra thuê chỗ ở, mua thêm thức ăn; đội U22 Campuchia phải ngủ dưới sàn khách sạn vì không có xe rước; giao thông thường xuyên ách tắc, không có phòng họp báo nên các đội phải ngồi đỡ vỉa hè…

Các cầu thủ U22 Thái Lan phải lội bộ khá xa từ khách sân đến sân tập vì không có xe đưa rước

Đó là những khó khăn về mặt chủ quan, còn về khách quan, nhiều khả năng chủ nhà Philippines sẽ đối mặt với một kỳ SEA Games tồi tệ nhất trong lịch sử khi dự báo một cơn bão lớn sẽ đổ bộ vào thủ đô Manila trong thời gian diễn ra đại hội.

Theo PAGASA (Trung tâm Khí tượng Quốc gia Philippines), một đợt áp thấp nhiệt đới đang ở gần khu vực phía bắc đảo Luzon của nước này và sẽ phát triển thành bão. Nó có thể là cơn bão số 20 quét qua Philippines từ đầu năm.

Các nhà khí tượng Philippines hiện vẫn chưa thể đánh giá mức độ ảnh hưởng của cơn bão này. Theo dự báo, bão sẽ vào đất liền vào ngày 4/12. Theo PAGASA, nhiều nơi tại thủ đô Manila của Philippines có thể gặp lũ lụt và lở đất vì bão.

SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12.

 

 

Từ Khóa: