Với pha bóng dũng cảm đưa đầu và thân mình ra cản cú sút của Ekanit, Đoàn Văn Hậu đã nhận được không ít lời khen ngợi từ truyền thông và người hâm mộ

Tờ Voetbalprimeur (Hà Lan) ví Văn Hậu như “John Terry của Heerenveen”, họ so sánh tình huống cản bóng quả cảm của Văn Hậu với pha bay người cản phá một cú sút của John Terry trước cú sút của cầu thủ Slovenia về phía cầu môn ĐT Anh ở World.

“Cuối trận, Thái Lan đã có cơ hội ghi bàn để giành chiến thắng. Nhưng hậu vệ gia nhập SC Heerenveen mùa hè vừa qua đã thực hiện pha cứu thua kiểu John Terry”, tờ Voetbalprimeur viết.

Pha lăn xả của Văn Hậu khiến Ekanit không thể ghi bàn (ảnh: VnExpress).

Terry là hậu vệ huyền thoại của CLB Chelsea, và đội tuyển Anh. Trong trận đấu Slovenia ở vòng bảng World Cup 2010, Terry đã bay người, đưa đầu ra cản cú sút của Zlatko Dedic. Bóng không chạm vào đầu trung vệ tuyển Anh nhưng hành động đó đã trở thành một biểu tượng về sự quả cảm.

“Pha cản phá của Văn Hậu đang được bình luận rất nhiều”, tờ báo viết tiếp. “Văn Hậu, người chưa chơi phút nào cho Heerenveen, gần đây được đề cử cầu thủ trẻ xuất sắc của châu Á”.

Pha bay người cản phá của Terry trước cú sút của Dedic (ảnh: PA).

Ở Việt Nam, pha bóng quả cảm của Văn Hậu nhận được nhiều khen ngợi. Nhiều CĐV còn so sánh hậu vệ 20 tuổi với những pha cản phá liều mình của các danh thủ ngôi sao bóng châu Âu, như Vidic, Terry hay Phil Jones.

Xem lại tình huống lăn xả cản phá bóng của Văn Hậu

videoinfo__video3.dkn.tv||a5f085b58__

Ad will display in 09 seconds