Truyền thông Indonesia cho rằng đội nhà nên hài lòng với tấm huy chương bạc SEA Games 30, đồng thời tâm phục khẩu phục trước màn trình diễn của U22 Việt Nam

Tuyển U22 Việt Nam vừa mới có chiến thắng 3-0 trước U22 Indonesia trong trận chung kết Sea Games 30, trận thắng đặc biệt thuyết phục của chúng ta với cú đúp bàn thắng của Văn Hậu, một bàn của Hùng Dũng và tấm huy chương Vàng lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Sau trận chung kết, các tờ báo của Indonesia đồng loạt thừa nhận đội nhà xứng đáng với tấm huy chương bạc môn bóng đá nam tại SEA Games 30.

Tờ Bola của Indonesia thừa nhận: “Đội tuyển U22 Indonesia phải hài lòng với tấm huy chương bạc SEA Games 2019 tại Philippines sau thất bại tâm phục khẩu phục trước U22 Việt Nam. Đối với Việt Nam, chiến thắng này có ý nghĩa hơn đối với họ. Trước đó, đội bóng đá nữ của họ cũng đã giành được huy chương vàng, vì vậy Việt Nam đã thành công trong việc giành cú đúp HCV cả bóng đá nam và nữ tại SEA Games 2019”.

Báo chí Indonesia tâm phục khẩu phục trước u22 Việt Nam (ảnh: VnExpress).

“Tất cả đều đặt hy vọng vào U22 Indonesia sẽ mang về tấm huy chương vàng SEA Games, nhưng chúng ta sẽ phải tiếp tục chờ đợi khi Indonesia bất lực và bị U22 Việt Nam nhấn chìm với thất bại 0-3”, trang Sport Detik viết.

“U22 Indonesia đành chấp nhận về nước với huy chương bạc sau một trận chung kết bất lực trước Việt Nam. Trận thua này khiến cơn khát vàng của bóng đá Indonesia tại SEA Games tiếp tục kéo dài khi lần gần nhất chúng ta vô địch đã từ năm 1991”, trang này tiếp tục.

U22 Việt Nam nhấn chìm U22 Indonesia với tỷ só 3-0 (ảnh: VnExpress).

“Thua Việt Nam 0-3, U22 Indonesia buộc phải chấp nhận tấm huy chương bạc SEA Games”, tờ Kompas giật dòng tiêu đề về thất bại của đội nhà.

“U22 Việt Nam giành chiến thắng trận chung kết SEA Games với 3 bàn thắng, qua đó giành tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử tham dự SEA Games. Trong khi đó, U22 Indonesia phải hài lòng với tấm huy chương bạc”.

Video: U22 Việt Nam 3-0 U22 Indonesia

videoinfo__video3.dkn.tv||494f8dc53__

Ad will display in 09 seconds