Lionel Messi được cho là đang tiến gần với Man City khi đồng ý với các điều khoản cá nhân trong hợp đồng trị giá 700 triệu euro trong 5 năm
- Messi gửi fax thông báo muốn rời Barca ‘ngay lập tức’
- Chủ tịch Barcelona sẽ từ chức để giữ chân Messi
Theo tờ Daily Record (Anh), CLB City và Messi đã đạt được các thoả thuận cá nhân trong trường hợp siêu sao này rời Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do.
Theo đó, Messi sẽ khoác áo Man City trong 3 năm với mức lương 100 triệu euro/năm. Hai năm tiếp theo anh sẽ đến New York City – đội bóng anh em của Man City đang thi đấu ở giải nhà nghề Mỹ – với khoản lót tay 200 triệu euro. Tại đây, Messi vẫn nhận lương như ban đầu.
Nếu bản hợp đồng này được kích hoạt, Messi sẽ trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất lịch sử bóng đá thế giới.
Cũng theo Daily Record, siêu sao người Argentina còn được ưu tiên mua cổ phần tại Football Group – Tập đoàn sở hữu Man City, New York City và nhiều CLB khác trên thế giới.
Vào hôm nay, 2/9, cha của Messi và cũng là người đại diện của anh sẽ sang Tây Ban Nha để gặp Chủ tịch Bartomeu để bàn về phương án ra đi phù hợp cho con trai mình. Tờ Marca đánh giá cuộc gặp này sẽ quyết định mọi thứ xung quanh chuyện đi hay ở của Messi.
Ngài chủ tịch của Barcelona vẫn giữ ý định muốn Messi ở lại Nou Camp cho đến hết hợp đồng vào năm sau. Tuần trước ông Bartomeu còn tuyên bố ông sẵn sang từ chức vì Messi. Tuy nhiên với những diễn biến hiện tại, rất có thể nỗ lực của ông Bartomeu khó thành hiện thực.

Cuộc bầu cử Chủ tịch Barcelona sẽ diễn ra vào tháng 3/2021 và ông Bartomeu muốn vớt vát chút uy tín sau nhiệm kỳ bị đánh giá thất bại nhiều hơn thành công. Thậm chí, theo nhà báo nổi tiếng Guillem Balagué, nếu thất bại trong đợt bầu cử sắp tới, Bartomeu có thể bị người kế nhiệm truy tố và ngồi tù vì tội phán đoán sai tình huống dẫn đến hậu quả nghiệm trọng cho CLB.
Trong lịch sử đội bóng xứ Catalan từng ghi nhận một vị cựu chủ tịch kết thúc thời gian nắm quyền bằng việc ngồi sau song sắt. Đó chính là người tiền nhiệm của Bartomeu, ông Sandro Rossel, đã phải ngồi tù 20 tháng sau khi bị buộc tội biển thủ tiền chuyển nhượng trong thương vụ chiêu mộ Neymar từ Santos vào năm 2013
Victor Font, ứng viên tranh vị trí Chủ tịch Barcelona, cũng ủng hộ Messi ra đi. Ông nói: “Vài tháng trước, Chủ tịch Bartomeu nói rằng các cầu thủ có quyền giải nghệ hoặc ra đi bất cứ khi nào họ muốn. Giờ là lúc ông ấy phải thực hiện cam kết ấy. Có sự mâu thuẫn giữa Messi và ban lãnh đạo đội bóng, có thể do sự quản lý kém của ban lãnh đạo để cố gắng che giấu những sai lầm”.
Ông Font cũng cho biết, giải pháp tốt nhất cho ông Bartomeu lúc này là để Messi ra đi trong êm đẹp. Những bốc đồng, tranh chấp chỉ làm thiệt hại cho cả đội bên về vật chất lẫn tinh thần.