Trước trận chung kết bóng đá SEA Games 30, chiếc áo số 5 của Đoàn Văn Hậu với đầy đủ chữ ký của Sea Games Team đã được bán đấu giá trên Facebook.

Ông Nguyễn Đắc Văn là chủ nhân của chiếc áo đặc biệt này. Chia sẻ trên trang cá nhân, ông Văn cho biết số tiền thu được sẽ dành để tặng 2 HLV Mai Đức Chung và HLV Hoàng Anh Tuấn một chuyến du lịch. Ông nói: “Tôi muốn đấu giá chiếc áo đấu của cầu thủ Đoàn Văn Hậu với đầy đủ chữ ký của Sea Games Team và rất mong muốn sẽ có đủ số tiền để tặng cho 2 người đàn ông này cùng vợ/partner 1 chuyến du lịch “Ra gì”!!!”. 

Sau khi được rao đấu giá trên Facebook, chiếc áo đã được bán với giá 60 triệu đồng cho một người đàn ông có tên Quốc Cường. Ngoài ra, chủ nhân chiếc áo cũng nhận được thêm 41 triệu đồng từ người hâm mộ ủng hộ 2 vị HLV có công lớn với bóng đá Việt Nam những năm qua.

HLV Mai Đức Chung nhậm chức ở tuyển nữ từ năm 2017 và đã giúp các cầu thủ nữ 2 lần liên tiếp đăng quang tại SEA Games 29 và 30. Còn HLV Hoàng Anh Tuấn là chính là người đã dẫn dắt U19 Việt Nam giành vé tham dự VCK vô địch bóng đá U20 thế giới 2017 tại Hàn Quốc vào tháng 5/2017. Đó là lần đầu tiên một đội bóng sân 11 người của Việt Nam được tham dự một giải đấu World Cup của FIFA.  

Văn Hậu toả sáng với chiếc áo số 5 tại SEA Games 30 (ảnh: VNExpress).

Văn Hậu hiện là một trong những tài năng trẻ nổi bật nhất của bóng đá Việt Nam. Anh được gọi vào đội tuyển quốc gia khi mới 18 tuổi. Đầu tháng 9/2019, Đoàn Văn Hậu chính thức ra mắt SC Heerenveen với bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm, với giá trị chuyển nhượng vào khoảng 1,5 triệu euro (khoảng 38,3 tỷ đồng). Tại giải vô địch quốc gia Hà Lan, mức lương tối thiểu trước thuế mà Đoàn Văn Hậu nhận được vào khoảng 11 tỷ đồng/năm, qua đó trở thành cầu thủ được hưởng mức lương cao nhất Việt Nam và cũng là cầu thủ Việt Nam đắt giá nhất từ trước đến nay.

Chủ nhân của chiếc áo số 5 sưu tập đủ chữ ký của đội U22 Việt Nam ở SEA Games 30 (ảnh: Vietnamfinance).

Video: Văn Hậu toả sáng, Việt Nam đè bẹp Indonesia 3-0 trong trận chung kết SEA Games 30

videoinfo__video3.dkn.tv||494f8dc53__

Ad will display in 09 seconds