Tiền đạo Nguyễn Anh Đức trưa 19/11 bất ngờ xin rút lui khỏi đội tuyển Việt Nam. Trận gặp Thái Lan tối cùng ngày sẽ là trận cầu cuối cùng chân sút của Bình Dương khoác áo ĐTQG

Trong bữa cơm trưa ngày 19/11, tiền đạo Nguyễn Anh Đức xin huấn luyện viên Park Hang-Seo chia tay đồng đội và rút lui sau trận đấu với Thái Lan ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. Dù rất bất ngờ với thời điểm Anh Đức đưa ra quyết định nhưng chiến lược gia người Hàn vẫn đồng ý.

Lý do Anh Đức đưa ra là vì tiền đạo kỳ cựu này đã bước qua tuổi 35. Hàng công của tuyển Việt Nam cũng có các nhân tố kế thừa như Nguyễn Tiến Linh, Hà Minh Tuấn.

Anh Đức sau đó cũng thông báo rộng rãi trên trang facebook cá nhân: “Hành trình nào cũng đến lúc phải dừng chân.
Anh Đức cảm thấy rất vinh dự được thi đấu, cống hiến cho màu cờ sắc áo đội tuyển Việt Nam cùng rất nhiều thế hệ tài năng của bóng đá Việt Nam.

Trong suốt hành trình, Anh Đức và đội tuyển Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ, động viên, tình cảm của người hâm mộ.
Qua đây Anh Đức xin cảm ơn người hâm mộ luôn luôn yêu thương và cổ vũ cho Anh Đức.
Chúc bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành tích trong tương lai”.

Anh Đức trong trận gặp Thái Lan ở King’s Cup 2019

Thật ra Anh Đức đã giã từ thi đấu quốc tế từ trước AFC Cup 2018. Tuy nhiên, vì thời điểm đó đội tuyển Việt Nam thiếu một tiền đạo cắm có thể hình và giàu kinh nghiệm cho chiến dịch chinh phục cúp vàng Đông Nam Á nên HLV Park Hang-Seo đã gọi lại chân sút đất Thủ. 

Anh Đức là người ghi bàn trong cả hai lượt trận đi và về ở chung kết AFF Cup 2018 với Malaysia qua đó góp công lớn giúp Việt Nam lần thứ hai vô địch Đông Nam Á. Chân sút 35 tuổi này cũng là người ghi bàn duy nhất giúp Việt Nam vượt qua Thái Lan ở bán kết King’s Cup 2019.

Nhiều khả năng, Anh Đức sẽ được HLV Park Hang-Seo tung vào sân trong hiệp 2 ở trận đấu đêm nay để anh có dịp nói lời chia tay người hâm mộ bóng đá cả nước.

Từ Khóa: