Trang chủ của AFC nhận định Việt Nam đang là đội cửa trên so với Thái Lan trước loạt trận thứ 5 của bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022

Cụ thể, trang chủ AFC viết: “Việt Nam là đội duy nhất vẫn bất bại ở bảng G và thầy trò HLV Park Hang-seo đang hướng đến 3 điểm tiếp theo khi tiếp đón Thái Lan. Việt Nam đang có chuỗi 3 trận thắng liên tiếp và nhìn vào phong độ hiện tại, họ rõ ràng đang ở thế cửa trên so với Thái Lan.

Việt Nam đang được đánh giá cửa trên so với Thái Lan.

Thái Lan sẽ không thể nhận thêm một thất bại nào nữa nếu họ muốn giữ vững được vị trí hiện tại. Nếu thua trước Việt Nam, khoảng cách giữa Thái Lan và ngôi đầu bảng sẽ là 6 điểm và thậm chí Thái Lan còn không thể bảo vệ được vị trí thứ 2 của mình khi ở trận đấu còn lại, Malaysia nhiều khả năng sẽ đánh bại Indonesia”.

Trước giờ bóng lăn, Việt Nam chiếm ưu thế trước Thái Lan khi chơi trên sân nhà và các cầu thủ có thể trạng tốt hơn. “Rồng vàng” thắng UAE trong thế hơn người suốt 50 phút, không tốn quá nhiều sức. Trong khi đó, cầu thủ Thái Lan gặp vấn đề về thể lực vì chơi 2 trận liên tiếp trên sân khách. Sau khi đến Hà Nội, Thái Lan phải hủy buổi tập đầu tiên vì cầu thủ mệt mỏi.

HLV Akira Nishino thừa nhận “Voi chiến” chịu sức ép tâm lý nặng nề khi gặp Việt Nam. “Khi thi đấu trên sân nhà, chúng tôi tự tin hơn vì được CĐV ủng hộ. Tôi nghĩ toàn đội Thái Lan chưa sẵn sàng để đối đầu Việt Nam lúc này”, ông nói.

HLV Akira Nishino đang chịu nhiều áp lực trước trận đấu tối nay trên sân Mỹ Đình.

HLV Park Hang-seo cũng dành sự tôn trọng cho đồng nghiệp Nishino nói riêng và đội Thái Lan nói chung. Ông thầy người Hàn Quốc kêu gọi toàn đội giữ tập trung và chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu quan trọng ở bảng G.

Sau lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2022, Việt Nam dẫn đầu bảng G với 10 điểm. Thái Lan xếp nhì khi có 7 điểm, tiếp theo là UAE và Malaysia với cùng 6 điểm.