Tuyển nữ Việt Nam chỉ còn cách mục tiêu HCV SEA Games 30 một trận đấu nữa lần, đó là trận chung kết với nữ Thái Lan diễn ra lúc 19 giờ ngày 8/12. Nếu chiến thắng, tuyển nữ Việt Nam sẽ vượt qua chính đối thủ này để trở thành đội bóng vô địch SEA Games nhiều nhất với 6 lần

Vượt qua những khó khăn về vật chất lẫn tinh thần, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt ở trận đấu cuối cùng của SEA Games 30. Đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung ở trận chung kết tối 8/12 không ai khác ngoài kỳ phùng địch thủ Thái Lan. 

Tuyển nữ Thái Lan không xa lạ với thầy trò HLV Mai Đức Chung khi trong nam nay hai đội đã gặp nhau 2 lần với phần thắng nghiêng về Việt Nam. Ở trận chung kết Giải Vô địch Bóng đá Đông Nam Á 2019 hồi tháng 8 qua, tuyển nữ Việt Nam với bàn thắng của Huỳnh Như ở hiệp phụ đã vượt qua Thái Lan để lên ngôi vô địch. Còn ở vòng bảng SEA Games lần này, hai đội bất phân thắng bại với kết quả hoà 1-1.

Các cô gái Việt Nam tập luyện trước trận chung kết – ảnh: VFF

Tuyển nữ Thái Lan mạnh ở thể hình vượt trội, khả năng càng lướt và chơi bóng bổng tốt. Ở trận đấu vừa qua, Thái Lan dù không kiểm soát bóng nhiều nhưng tỏ ra nguy hiểm ở những tình huống cố định và bóng bổng. Nếu may mắn không đứng về phía Việt Nam khi có 3 lần bóng tìm đến xà ngang cột dọc khung thành, có lẽ đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã thảm bại.

Nhận định về đối thủ, HLV trưởng Mai Đức Chung đánh giá rất cao đối thủ đã từng tham dự World Cup này. “Thời gian qua, chúng tôi thi đấu với Thái Lan khá nhiều. Hai đội khá hiểu nhau về con người và lối chơi. Chúng tôi đã chuẩn bị rất tốt cho trận chung kết và xin phép không tiết lộ. Mặc dù đội tuyển nữ Thái Lan được đánh giá cao hơn, nhưng các cầu thủ nữ Việt Nam đã sẵn sàng”. 

Ông Chung cũng cho biết thêm hạn chế của đội tuyển nữ là ở tầm vóc nên những ngày qua ông cho đội tập nhiều bài chống bóng bổng. Bên cạnh đó, bài tập đá luân lưu cũng được chú trọng bởi khả năng hai đội hoà nhau trong 120 phút là rất cao.

Một tín hiệu vui cho đội tuyển nữ là các CĐV Việt Nam đang rất quan tâm đền trận đấu này và sẽ có nhiều người đến sân Rizal Memorial tối nay để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho thầy trò HLV Mai Đức Chung vượt qua Thái Lan, giành tấm HCV SEA Games.