Tòa án Tây Ban Nha hôm thứ Sáu (31/5) đã kết án một YouTuber Tây Ban Nha 15 tháng tù giam và phạt 20.000 euro (khoảng 520 triệu đồng) vì đăng một video vi phạm chuẩn mực đạo đức trên Youtube.

Kanghua Ren được biết đến với tên ReSet, anh thường đăng những video có nội dung khác thường trên Youtube để thu hút người xem. Theo cảnh sát Tây Ban Nha, Ren thường có xu hướng chọc phá những người dễ tổn thương trong các video được đăng tải.

Vào tháng 1/2017, Ren đã đăng một video trong đó anh ta bỏ kem ra khỏi bánh quy Oreo và thay vào đó là kem đánh răng. Sau đó, anh ta đưa bánh cho một người ăn xin tên là Romani cùng với hóa đơn 20 euro (khoảng 520 ngàn đồng). Khi cắn miếng bánh quy, người đàn ông này phát hiện mình bị chơi khăm và ném chiếc bánh đi, ông đã đệ đơn kiện Ren sau đó. Anh ta đã tự làm video này lúc 19 tuổi.

Kanghua Ren loại bỏ kem khỏi Oreos và thay thế nó bằng kem đánh răng. (Ảnh: YouTube)

“Có thể tôi đã đi hơi xa, nhưng hãy nhìn vào mặt tích cực của nó, kem đánh răng có thể giúp ông ấy làm sạch răng, tôi không nghĩ ông ấy thường đánh răng kể từ khi trở nên nghèo khó”, Ren biện minh trước tòa.

Đoạn video đã khiến cộng đồng mạng phản đối kịch liệt, vì hành động thiếu đạo đức của anh ta. Cảnh sát cho biết thêm, anh ta nhắm vào những người nghèo khổ trong các video khác để đăng trên kênh Youtube và kiếm tiền thông qua quảng cáo.

videoinfo__video3.dkn.tv||532230b73__

Ad will display in 09 seconds

Cảnh sát cho biết Ren là một trong số 200 nhân vật nổi tiếng ở Tây Ban Nha và có ảnh hưởng nhất trên Youtube vào thời điểm đó. Ren bị kết án 15 tháng tù giam nhưng được hưởng án treo vì theo quy định ở Tây Ban Nha, các bản án vi phạm lần đầu không liên quan đến bạo lực và có mức án dưới 2 năm thì không phải ngồi tù. Nhưng anh ta phải bồi thường 520 triệu đồng cho nạn nhân và kênh YouTube của anh ta sẽ bị đóng cửa trong vòng 5 năm.

Nhã Phúc

videoinfo__video3.dkn.tv||f2f7d61aa__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: