YouTube mới đây đã gỡ video cựu TT Donald Trump trả lời phỏng vấn kênh truyền thông cánh hữu Newsmax.

Một phát ngôn viên của Newsmax nói với The Epoch Times qua email rằng công ty được thông báo rằng cuộc phỏng vấn ngày 17/2 đã bị xóa vì vi phạm nguyên tắc cộng đồng của YouTube.

Người phát ngôn của YouTube cho biết: “Theo chính sách liêm chính trong cuộc bầu cử tổng thống của chúng tôi, chúng tôi đã xóa video này khỏi kênh Newsmax TV”.

Trong cuộc phỏng vấn với Newsmax ngày 17/2, ông Trump tuyên bố ông đã thắng cuộc bầu cử năm 2020. Cựu TT đã đưa ra tuyên bố tương tự trong các cuộc phỏng vấn với Fox News trong tuần này nhưng các video này vẫn còn trên YouTube.

Newsmax sau đó đã đăng một video về người dẫn chương trình Greg Kelly, người đã phỏng vấn ông Trump, tóm tắt và phát các phần của cuộc phỏng vấn. Video đó hiện vẫn còn.

YouTube đã tăng cường các hành động chống lại những người theo trường phái bảo thủ nổi tiếng vào năm ngoái trước cuộc bầu cử tổng thống. YouTube vào cuối năm 2020 đã chặn các quảng cáo chiến dịch tranh cử của ông Trump, video cáo buộc gian lận bầu cử và xóa tuyên bố mà một trong các luật sư của ông đưa ra trong phiên điều trần quốc hội.

Youtube đã đình chỉ kênh của Donald Trump. Twitter, Facebook cũng cấm ông Trump khỏi nền tảng. Trước thông tin nhiều người đã khuyến khích ông Trump bắt đầu hoặc tiếp quản một nền tảng truyền thông xã hội, ông xác nhận với Newsmax rằng ông đang cân nhắc làm điều đó.