Yonhap dẫn các nguồn tin hôm thứ Ba cho biết rằng Triều Tiên đã cử máy bay đến Trung Quốc để nhận vật tư y tế sau khi nước này xác nhận đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên.

Theo Yonhap, ba máy bay của Air Koryo từ Triều Tiên đã bay đến thành phố Thẩm Dương của Trung Quốc vào thứ Hai và bay trở lại cùng với vật tư y tế vào cuối ngày.

“Họ có thể khai thác thêm các chuyến bay vì số lượng họ vận chuyển lần này dường như không đủ”.

Triều Tiên đang phải vật lộn với đợt bùng phát COVID đầu tiên mà chính quyền Bình Nhưỡng thừa nhận, làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng y tế lớn do quốc gia ngày thiếu vắc-xin và cơ sở hạ tầng y tế yếu kém

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng họ không biết về các bản tin trên phương tiện truyền thông và không nêu chi tiết về bất kỳ khoản viện trợ nào cho Triều Tiên.

Trước đó, Trung Quốc cho biết họ sẽ giúp Triều Tiên chống lại đại dịch nếu nước này yêu cầu.

NK News có trụ sở tại Hàn Quốc cũng cho biết hình ảnh vệ tinh cho thấy hoạt động bất thường xung quanh một sân bay quốc tế ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên hôm Chủ nhật, một dấu hiệu có thể là chuẩn bị cho các chuyến bay.

Hãng thông tấn KCNA chính thức của Triều Tiên cho biết có tổng cộng 1,48 triệu người mắc các triệu chứng sốt tính đến tối thứ Hai, trong đó có 56 trường hợp tử vong.

Tuy nhiên, Triều Tiên không cho biết có bao nhiêu người đã xét nghiệm dương tính với COVID.

Nguồn: Reuters