Cảm động trước tình cảm mà người chồng 79 tuổi dành cho vợ (75 tuổi) bị hôn mê suốt 3 năm qua, các y tá tại một bệnh viện ở miền Đông Trung Quốc đã giúp họ tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới.

SCMP hôm 11/2 đưa tin, bệnh nhân Wang Wang 75 tuổi đang được chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở Haining, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc do bị xuất huyết não. Suốt 3 năm, bà Wang nằm bất động trên giường bệnh, người chồng 79 tuổi tên Gu ngày nào cũng túc trực bên vợ.

Trong nửa giờ thăm viếng, ông Gu thường múc súp nhân sâm đút cho vợ ăn, trò chuyện với bà về cuộc sống hàng ngày và cập nhật tin tức của hai người con trai. Ông Gu cho biết bà Wang không thể đáp lại cuộc trò chuyện cùng ông nhưng ông sẽ không bao giờ từ bỏ người phụ nữ đã cùng ông gắn bó suốt nửa thế kỷ.

“Ngay cả khi cơ hội chỉ là một phần 10.000 hoặc một phần 100.000, tôi vẫn sẽ không bỏ cuộc. Tôi chỉ hy vọng rằng một ngày nào đó bà ấy sẽ tỉnh lại”, ông Gu nói.

Chứng kiến tấm chân tình hiếm thấy của cặp vợ chồng đã ở độ tuổi thất thập cổ lai hy, các y tá tại bệnh viện nơi bà Wang điều trị đã quyết định giúp họ tổ chức buổi lễ kỷ niệm đám cưới vàng.

Y tá tổ chức đám cưới vàng cho bệnh nhân bị hôn mê 3 năm
Phòng bệnh được trang trí rất nhiều bóng bay và có dán chữ hỷ (ảnh: SCMP).

Sau khi trang trí phòng bằng rất nhiều bóng bay, các y tá đã tặng cho ông Gu một bộ vest và một bó hoa để ông có thể tặng cho người vợ yêu quý trong ngày đặc biệt của họ.

“Hôm nay bà thật đẹp”, ông Gu nới với vợ đang nằm bất động trên giường.

Một trong số các y tá tốt bụng chia sẻ họ đã gặp chút rắc rối khi trang điểm cho bà Wang nhưng họ thực sự xúc động trước tình cảm mà ông Gu dành cho vợ.

Nguyễn Trang