Lại một thủ đoạn tinh vi khác để khiến tôn giáo phù hợp với ý thức hệ vô thần của ĐCSTQ!!!

Kể từ khi dựng lập chính quyền đến nay, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) không ngừng tiêu diệt mọi tôn giáo tín ngưỡng của người dân. Một trong những thủ đoạn quen dùng chính là bóp méo kinh điển, xuyên tạc giáo nghĩa, tiến hành giáo dục tẩy não thông qua sách giáo khoa đã qua chỉnh sửa. 

Mới đây, cư dân mạng đã vạch trần vụ việc: Sách giáo khoa chính thức ngang nhiên bóp méo “Kinh Thánh” một cách trắng trợn, thậm chí còn vu khống Chúa Giê-su dùng đá đánh chết một người phụ nữ. Giới quan sát đã chỉ trích rằng, trường hợp này ngoài việc tẩy não người dân ra, nó còn liên quan đến sự đàn áp đối với tôn giáo.

Sách giáo khoa được nhắc tới trên là môn “Đạo đức nghề nghiệp và pháp luật” dành cho giáo dục nghề nghiệp trung cấp do Nhà xuất bản Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử xuất bản. 

Sách giáo khoa của Trung Quốc xuyên tạc “Kinh thánh”, nói Chúa Giê-su đã giết một người phụ nữ (ảnh chụp màn hình Sound of Hope).

Một phần “hỏi đáp trên lớp” trong cuốn sách đã ngang nhiên bóp méo câu chuyện về Đức Chúa Giê-su:

Chúa Giê-su nói với đám đông đang trong giận giữ đòi ném đá đến chết người phụ nữ đã phạm tội ngoại tình rằng: “Ai trong các ông sạch tội, thì cứ việc lấy đá mà ném trước đi”.  Nghe vậy, họ bỏ đi hết, kẻ trước người sau, bắt đầu từ những người lớn tuổi. Chỉ còn lại một mình Đức Giê-su, và người phụ nữ thì đứng ở giữa. Lúc này, Đức Giê-su nhặt hòn đá lên đánh chết người phụ nữ này….

Với những ai có hiểu biết nhất định về “Kinh Thánh”, thì sẽ biết đoạn này được phỏng theo “Tin mừng theo Thánh Gio-an” về sự tích Đức Chúa Giê-su thương xót người phụ nữ ngoại tình.

Nguyên văn trong “Kinh Thánh” là:

Vừa tảng sáng, Người trở lại Đền Thờ. Toàn dân đến với Người. Người ngồi xuống giảng dạy họ. Lúc đó, các kinh sư và người Pha-ri-sêu dẫn đến trước mặt Đức Giê-su một phụ nữ bị bắt gặp đang ngoại tình. Họ để chị ta đứng ở giữa, rồi nói với Người: “Thưa Thầy, người đàn bà này bị bắt quả tang đang ngoại tình. Trong sách Luật, ông Mô-sê truyền cho chúng tôi phải ném đá hạng đàn bà đó. Còn Thầy, Thầy nghĩ sao?”.

Họ nói thế nhằm thử Người, để có bằng cớ tố cáo Người. Nhưng Đức Giê-su cúi xuống lấy ngón tay viết trên đất. Vì họ cứ hỏi mãi, nên Người ngẩng lên và bảo họ: “Ai trong các ông sạch tội, thì cứ việc lấy đá mà ném trước đi”. Rồi Người lại cúi xuống viết trên đất. Nghe vậy, họ bỏ đi hết, kẻ trước người sau, bắt đầu từ những người lớn tuổi. Chỉ còn lại một mình Đức Giê-su, và người phụ nữ thì đứng ở giữa. Người ngẩng lên và nói: “Này chị, họ đâu cả rồi? Không ai lên án chị sao?”.

Người đàn bà đáp: “Thưa ông, không có ai cả”. Đức Giê-su nói: “Tôi cũng vậy, tôi không lên án chị đâu! Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa!”.

ĐCSTQ đã tự ý sửa đổi sách giáo khoa, chẳng hạn, nó đã nhiều lần sửa đổi sự thật về cuộc kháng chiến chống Nhật, quá trình dựng nghiệp của ĐCSTQ, sự thật về các cuộc vận động chính trị của ĐCSTQ, phê phán và bóp méo giáo điển của Tam giáo Nho – Thích – Đạo. Các nhà quan sát chỉ ra rằng sách giáo khoa lịch sử Trung Quốc, bao gồm môn ngữ văn và lịch sử, về cơ bản chỉ là công cụ được dùng để tô son trát phấn cho chế độ, phục vụ nhu cầu của những người nắm quyền, và tẩy não người dân Trung Quốc ngay từ khi còn rất nhỏ.

Kể từ khi thành lập, ĐCSTQ đã liên tục đàn áp tín ngưỡng tôn giáo. Sau các cuộc trấn áp dã man bằng bạo lực trong thời Cách mạng Văn hóa, nó quay sang sử dụng những người trong chính quyền để xâm nhập và kiểm soát giáo hội, đồng thời liên tục xuyên tạc và bóp méo giáo lý, cố ý khiến tôn giáo phải phục vụ chính trị. Trong những năm gần đây, việc đàn áp tín ngưỡng tôn giáo của ĐCSTQ lại chuyển sang hướng bạo lực, đồng thời tiến hành các hành động phá hủy tín ngưỡng bằng cách xuyên tạc học thuyết.

Người đăng tải bức ảnh này là một tín đồ Cơ Đốc, người này cho biết cuốn sách giáo khoa đã được sử dụng trong một số trường trung cấp chuyên nghiệp. Đối với giáo hội thì đây là một sự báng bổ và xúc phạm. Người đăng tải bức ảnh tâm sự:

Tôi muốn phơi bày sự việc này. Tôi muốn mọi người biết rằng ĐCSTQ luôn có ý đồ xuyên tạc lịch sử giáo hội, báng bổ giáo hội, qua đó khiến mọi người thù ghét giáo hội chúng tôi. Các tín đồ Cơ Đốc chúng tôi nhất định phải chặn đứng hành vi này của ĐCSTQ“.

Cũng có ý kiến ​​cho rằng trong khi sách giáo khoa phỉ báng Chúa Giê-su, nó cũng ám chỉ rằng hành vi phạm pháp của các nhân viên tư pháp trong ĐCSTQ là “tất nhiên” và “cần được dung thứ”.

Báo Apple Daily của Hồng Kông đã trích dẫn bình luận của ông Lữ Bỉnh Quyền (Lu Bingquan), một giảng viên cao cấp tại Khoa Báo chí của Đại học Công giáo Hong Kong Baptist University. ông Lữ chỉ ra rằng sách giáo khoa trên có ý đồ vu khống Chúa Giê-su như vậy ngay trong thời điểm giới quan sát lan truyền thông tin rằng ĐCSTQ đang biên soạn “Kinh Thánh phiên bản ĐCSTQ”, có nhà xuất bản đã nóng lòng xuyên tạc nội dung của “Kinh Thánh”, mục đích nhằm tuân theo ý thức hệ của chính quyền.