Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/8 đã tung ra quảng cáo truyền hình đầu tiên, nội dung chỉ ra những thành tựu sau 7 tháng cầm quyền đầu tiên, đồng thời tấn công “những kẻ cản trở” chương trình nghị sự của ông.

Theo kênh CNN, đoạn quảng cáo có độ dài 30 giây này chỉ trích Đảng Dân chủ, các chính trị gia và báo chí đã công kích và cản trở những nỗ lực điều hành đất nước của Tổng thống Trump.

Chiến dịch tái tranh cử cũng ca ngợi những thành tựu của ông Trump trong những tháng đầu nhậm chức, như việc tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp kỷ lục, thị trường chứng khoán tăng cao kỷ lục và quân đội Mỹ trở nên mạnh nhất trong nhiều thập kỷ.

“Kẻ thù của Tổng thống không muốn ông thành công, nhưng người Mỹ đang lên tiếng ‘Hãy để Tổng thống Trump thực hiện sứ mệnh của mình’,” đoạn quảng cáo nói.

Kể từ khi ông Trump nhậm chức, kinh tế Mỹ đã tạo được hơn 1 triệu việc làm mới, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 16 năm, thâm hụt thương mại giảm xuống mức thấp nhất kể từ trước cuộc bầu cử.

Hãng tin Reuters cho biết ông Trump đã nộp đơn tái tranh cử vào ngày đầu tiên nhậm chức, một hành động khác thường, cho phép ông bắt đầu vận động tranh cử từ rất sớm trước cuộc bầu cử vào tháng 11/2020. Trong lịch sử, các tổng thống đương nhiệm thường chờ 2 năm, đến sau cuộc bầu cử giữa kỳ, mới nộp đơn tái cử chính thức.

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã gây quỹ được hơn 12 triệu USD kể từ đầu năm nay.

“Đoạn quảng cáo của chiến dịch mới này nói trực tiếp, nói thẳng với người dân Mỹ, nhắc nhở họ rằng Tổng thống Donald Trump sẽ không ngừng đấu tranh vì họ và sẽ không cho phép bất kỳ ai cản trở con đường của ông để mang thành công đến cho họ”, ông Michael Glassner, giám đốc chiến dịch tái tranh cử của ông Trump nói về đoạn quảng cáo.

Minh Tuệ

Xem thêm: