Đoạn phim mới ghi cảnh xảy ra tên máy bay United Airlines, bác sỹ David Đào nói với cảnh sát: “Các anh có thể kéo tôi đi”.

Đoạn phim được một hành khách ngồi ngay ghế sau ghi lại cho thấy bác sỹ David Đào nói với cảnh sát rằng ông thà đi tù còn hơn phải rời khỏi máy bay, và ông nói: “Các anh có thể kéo tôi đi”.

Đoạn phim trước đó cho thấy bác sỹ Đào bị kéo ra khỏi máy bay, ông la hét và bị thương, trên chuyến bay từ Chicago đi Kentucky. Vụ việc kéo theo làn sóng phàn đối United Airlines trên toàn cầu và khiến hãng này thiệt hại hàng trăm triệu USD vì cổ phiếu sụt giá.

Tuy nhiên, một đoạn video mới xuất hiện cho biết câu chuyện một cách đầy đủ hơn. Một phụ nữ ngồi ngay sau bác sỹ Đào, quay lại cảnh ông nói chuyện điện thoại trong khi bị cảnh sát yêu cầu rời khỏi máy bay, theo báo News (Úc).

Ông Đào từ chối và nói: “Tôi sẽ không đi. Tôi là một bác sỹ, và phải làm việc vào 8h sáng mai”.

Sau đó ông nói tiếp: “Tôi sẽ kiện hãng United Airlines” và từ chối rời khỏi chỗ.

Một cảnh sát nói với bác sỹ Đào: “Tôi phải kéo ông đi…Ông biết điều này rốt cuộc sẽ xảy ra thế nào, đúng không?”

Lúc đó ông Đào giận dữ nói rằng cảnh sát có thể kéo ông khỏi chuyến bay, và rằng ông thà vào tù còn hơn.

Bác sỹ Đào nói: “Các anh có thể kéo tôi đi, tôi sẽ không đi. Tôi sẽ ở lại. Các anh sẽ phải kéo tôi đi”.

Trong khi một cảnh sát giải thích với bác sỹ Đào rằng nếu ông không hợp tác thì sẽ làm sự việc “khó khăn hơn rất nhiều cho ông”. Ông Đào nói cắt ngang: “Tôi thà đi tù còn hơn”.

Lúc đó cảnh sát khá bối rối, liền hỏi lại ông Đào cho rõ hơn: “Ông thà đi tù còn hơn rời khỏi máy bay?”

Bác sỹ Đào trả lời: “Đúng vậy”.

Trước khi đoạn phim bị ngừng lại, bác sỹ Đào phàn nàn rằng ông đã di chuyển “gần 24h” từ Los Angeles, và tiếp tục phản đối cảnh sát.

Sự việc tiếp theo là cảnh sát đã thật sự kéo ông Đào khỏi máy bay khiến ông bị thương ở mặt.

Sau khi sự việc xảy ra, Tổng giám đốc của United Airlines, Oscar Munoz đã xuất hiện trên truyền hình và nói: “Các bạn đã thấy một cảnh tượng tồi tệ và nó sẽ không bao giờ xảy ra thêm nữa trên chuyến bay United Airlines và đó là lời hứa của tôi”.

Ông Munoz cũng khẳng định sẽ không dùng cảnh sát để buộc hành khách rời khỏi các chuyến bay quá tải nữa.

Thanh Long

Xem thêm