Cách đây ít giờ, cảnh sát Toronto đã bắt giữ một nghi phạm là tài xế xe tải vì anh này đã có biểu hiện cố tình điều khiển xe đâm vào người đi bộ trên phố làm ít nhất 9 người chết và 16 người bị thương, Theo Fox News.

Cảnh sát cho biết nghi phạm đã bị bắt giữ chỉ ít phút sau khi sự việc xảy ra. “Chiếc xe đâm vào nhiều người đi bộ ở khu vực Yonge và Finch của Toronto, người lái xe đã bị đặt”, một cảnh sát Toronto viết trên Tweeter.

Sau khi đâm vào người đi bộ, lái xe đã tăng tốc và có ý định bỏ trốn, theo CBC.

Người trên đường đã cố gắng cứu những người bị thương, có nhiều người dường như đã chết.

Hiện trường vụ đâm xe. (Ảnh: APTN)

Một nhân chứng, anh Nick, cho biết “tôi đang đọc sách thì thấy một chiếc xe tải lao vụt qua và đâm vào nhiều người, nhiều người đã chết ngay sau đó”.

“Tôi tin rằng anh ta (tài xế – PV) cố tình điều khiển xe để đâm vào người đi đường”, anh Nick nói với Global News.

Một nhân chứng khác, tên Alex Shaker, cho biết “xe lao nhanh trên đường sau đó bất ngờ leo lên vỉa hè và đâm vào người đi bộ”.

“Anh ta đâm từng người một, anh ta đã giết chết nhiều người, mọi thứ xung quanh bị xe anh ta đâm tan nát”, Shaker nói với CTV.

Cảnh sát đang làm việc với các nhân chứng. (Ảnh: Foxnews)

Ralph Goodale, Bộ trường An ninh Canada, nói rằng từ trước tới nay không thay đổi mức cảnh báo về khủng bố, và ông không cung cấp thêm thông tin về vụ việc vừa xảy ra.

“Chúng tôi sẽ sớm thông tin”, đại diện cảnh sát Toronto nói ngắn gọn, ông cũng nói thêm rằng người dân có thể cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra bất cứ lúc nào qua đường dây nóng.

“Tôi đang nghĩ về những nạn nhân trong sự việc kinh hoàng đã diễn ra ở Yonge và Finch,Toronto”, Thủ tướng Canada Justin Trudeau viết trên Tweeter. “Cảm ơn những người đã giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân trên phố, các bạn đã có phản ứng hết sức kịp thời – chúng tôi đang theo dõi tình hình một cách chặt chẽ”.

 Trí Dũng