Vào khoảng 7:20 ngày 24 tháng 3 năm 2023, một người họ Đinh (Ding) lái một chiếc ô tô biển hiệu BH**B Chiết Giang (zhejiang) đi qua ngã tư đường vằn ngựa ở lối vào cư xá Quang Minh Lĩnh Thượng  (Guangming lingshang) trên đường  Lư Sơn (Lushan) đã tông vào hai người họ Vương (wang) và họ Tào (cao). Sau đó, chiếc xe quay ngược lại và đâm vào hai người một lần nữa, rồi mới dừng lại, theo các báo cáo chính thức của phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Báo cáo của cảnh sát cho biết, sau khi điều tra sơ bộ, do tài xế họ Đinh (Ding) phát bệnh đột ngột đã gây ra lần tai nạn đầu tiên, sau đó do thao tác không đúng cách, chiếc xe đã lùi và gây ra lần tai nạn thứ hai.

Tuy nhiên, đoạn video giám sát do cư dân mạng tung ra cho thấy vào 7h24 sáng ngày 24/3, một ông lão cùng một đứa trẻ băng qua ngã tư dọc theo đường vằn ngựa (đường dành cho người đi bộ), khi đi đến giữa đường cái, một chiếc SUV màu trắng chạy với tốc độ cao tông vào ông lão và đứa trẻ đang đi trên đường vằn ngựa, hất văng ông lão và đứa trẻ đi hơn 10 mét, rồi cán qua người họ. Chiếc SUV màu trắng lao đi hơn 50m, khuất khỏi tầm nhìn của camera giám sát, lúc này cụ già mới chật vật bò đến bên đứa trẻ; khoảng 30 giây sau, chiếc SUV màu trắng nhanh chóng lùi lại, lùi ít nhất 50 mét về hướng ông lão và đứa trẻ ngồi trên mặt đất và tiếp tục cán qua họ rồi mới dừng lại. Hành động này bị nghi ngờ là giết người diệt khẩu. 

Theo Sina, 2 người bị thương sau đó đã được đưa đến bệnh viện. Sau khi được bệnh viện chẩn đoán và điều trị, người họ Vương bị gãy xương và đang được điều trị tại phòng đa khoa (không nguy hiểm đến tính mạng); họ Tào đã về nhà để theo dõi sau khi kiểm tra toàn diện.

Tin tức “cảnh sát báo cáo rằng một chiếc ô tô đã đâm vào người ở Ninh Ba sau đó lùi lại tiếp tục cán qua người” trở thành tìm kiếm nóng trên Weibo, cư dân mạng đã tức giận bình luận về phản ứng của cảnh sát:

“Nhìn thế nào cũng không giống vận hành xe không đúng cách! lùi lại xa như vậy lại chính xác như vậy, cán lên người lần nữa! lừa quỷ sao?

“Vận hành không đúng cách ư??! Kỹ thuật này thật lợi hại! Có thể lùi lại chuẩn xác rồi cán qua! Đây không phải là cố ý giết người sao?”

“Hãy nói về lai lịch của người lái xe đi. Trước mắt bao người, còn muốn quay lại cán người, thật khiến người ta khó lý giải. Càng công bố nhiều thông tin, càng tiếp cận gần sự thật”.