Sáng sớm 25/12, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 20 người ở Philippines và khiến 26 người khác bị thương, khi họ đang trên đường tới dự lễ Giáng sinh tại một nhà thờ cổ nổi tiếng ở miền Bắc nước này.

Cảnh sát Philippines cho biết vụ tai nạn xảy ra khi một chiếc xe khách nhỏ đã đâm vào chiếc xe buýt ở thị trấn Agoo, cách Manila 200 km về phía Bắc.

Cảnh sát trưởng Romulo Sapitula cho biết tất cả những người thiệt mạng đều là hành khách trên chiếc xe khách trong đó có 6 trẻ em, 9 người trong xe khách nhỏ và 15 người trên xe buýt bị thương.

Một quan chức cảnh sát có tên Vanessa Abubo nói rằng những người này đang đến nhà thờ Manaoag để kịp dự một thánh lễ.

Nhà thờ Đức Bà Manaoag có tuổi đời hàng trăm năm, là một địa điểm hành hương nổi tiếng linh thiêng tại Philippines, quốc gia có đại đa số người dân theo Công giáo.

Điều tra ban đầu cho thấy xe khách đã vượt ẩu và đâm vào xe buýt đi ngược chiều. Chiếc xe nhỏ đã lấn sang làn đường đối diện để vượt chiếc xe đi trước.

Các nhà chức trách đang điều tra xem người lái xe, đã thiệt mạng, có ngủ quên hay không.

Cùng ngày, giới chức Philippines xác nhận số nạn nhân thiệt mạng do bão Tembin tại miền Nam nước này đã lên tới 240 người và nhiều khả năng sẽ còn tăng cao do hiện vẫn còn hơn 100 người chưa rõ tung tích.

Xe khách 'đụng độ' xe buýt tại Philippines, 20 người thiệt mạng
Bão Tembin khiến 133 người Philippines thiệt mạng (Ảnh: Getty).

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích tại các khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khoảng 13.000 hộ gia đình tại Mindanao đã phải đón ngày lễ Giáng sinh trong các trại sơ tán.

An Yên