Hơn chục người bị thương sau khi một chiếc xe hơi lao lên vỉa hè và đâm vào người đi bộ bên ngoài Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London, theo Independent.

Một người đàn ông đã bị bắt giữ tại hiện trường sau khi dùng xe thực hiện vụ tấn công. Cơ quan Dịch vụ Cứu thương London cho biết ít nhất 11 người bị thương, phần lớn các vết thương tích ở chân và đầu, theo Fox News.

Video đăng trên Twitter cho thấy công chúng bắt giữ người đàn ông và ghì anh ta xuống mặt đất.

Kẻ tấn công bị ghì xuống mặt đất (Ảnh: Telegraph)
Kẻ tấn công bị ghì xuống mặt đất (Ảnh: Telegraph)

Sự cố này làm dấy lên nỗi sợ hãi về một cuộc tấn công khủng bố tại một khu vực đông dân cư. Tuy nhiên, cảnh sát khẳng định sự việc được nhận định là không liên quan tới khủng bố.

“Vụ việc tại Exhibition Road South Kensington vừa rồi không được coi là một sự cố liên quan đến khủng bố. Đây là một vụ va chạm giao thông đường bộ”, cảnh sát London cảnh báo trên Twitter.

Động cơ của vụ việc đang được điều tra.

Cảnh sát London ứng phó tại hiện trường vụ tấn công bằng ô tô bên ngoài bảo tàng (Ảnh: AP)
Cảnh sát London ứng phó tại hiện trường vụ tấn công bằng ô tô bên ngoài bảo tàng (Ảnh: AP)

Một nhân chứng có tên Katie Craine cho biết cô đang đi ra khỏi viện bảo tàng thì nhìn thấy một người đàn ông bị cảnh sát còng tay và bị ghì trên mặt đất. Cô kể: “Anh ta trông rất tự hào về bản thân. Lúc đó anh ta còn đang bật cười.”

Một nhân chứng khác tên Lesley Carter cho biết những người qua đường đã giúp khống chế người đàn ông trước khi cảnh sát đến.

“Tôi thấy khoảng 6 người đã ghì người đàn ông bị xuống. Một người cố gắng ghim anh ta xuống trong khi đang bế con gái khoảng 4-5 tuổi”.

Ông Carter nói: “Chiếc xe đã phá tan bức tường chắn, len vào giữa hai chiếc xe khác. Anh ta bước ra ngoài để bỏ chạy nhưng đã bị bắt lại. Nhiều người tháo chạy và vài phút sau cảnh sát đã xuất hiện. Họ ứng phó thật là nhanh.”

Hiện trường vụ xe hơi đâm người đi bộ ở London (Ảnh: Stefano Sutter/Independent)
Hiện trường vụ xe hơi đâm người đi bộ ở London (Ảnh: Stefano Sutter/Independent)

Thủ tướng Anh Theresa May đã được thông báo về vụ việc, Sky News đưa tin. Bà May viết trên Twitter lời cảm ơn của bà đối với những người phản ứng đầu tiên, và rằng tâm trí bà hướng tới những người bị thương.

Thu Phương

Từ Khóa: