“Xe điên” xảy ra trên con đường đông nhất thế giới, tại Quảng trường Thời đại, khu Manhattan của thành phố New York.

Một cô gái 18 tuổi bị thiệt mạng và 22 người khác bị thương trong vụ “xe điên” phóng lên vỉa hè của Quảng trường Thời đại (Mỹ), khu vực đông người nhất thế giới, vào hôm 18/5.

Người gây tai nạn, có tên Richard Rojas lái chiếc xe Honda Accord đời 2009, đang bị cảnh sát New York thẩm vấn. Anh nay đã từng bị bắt 2 lần ở New York vào năm 2015 và 2008 vì lái xe khi say rượu, theo CNN.

Hiện nay cảnh sát New York đang kiểm tra nồng độ cồn của người lái xe. Rojas là công dân Mỹ và từng phục vụ trong Hải quân, theo Fox News.

Theo thị trưởng thành phố New York, không có dấu hiệu vụ việc liên quan đến khủng bố. Cảnh sát đang điều tra theo hướng đây là vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Getty Images)

Xe mất kiểm soát

Trước khi đâm lên vỉa hè, chiếc xe “đã mất kiểm soát”. Hiện có 4 người bị thương nặng nhưng có cơ hội sống sót, theo cơ quan cấp cứu của New York.

Chiếc xe đã lao lên vỉa hè và chạy qua 3 khu nhà trước khi đâm vào góc phố 45th.

Một nhân viên cửa hàng tại Quảng trường Thời đại kể: “Có rất nhiều người trên đường phố lúc đó. Tôi nghe thấy tiếng la hét và một chiếc xe chạy đâm vào mọi người”.

Chiếc xe đâm vào một góc phố và bốc cháy. (Ảnh: Getty Images)

Một người bán hàng khác ở Quảng trường nói: “Chiếc xe chạy rất nhanh, lao vào làn đường cấm rồi leo lên vỉa hè”.

Quảng trường Thời đại đón tiếp khoảng 360.000 khách du lịch mỗi ngày trong tháng 4 vừa qua. Nơi đây trở thành địa điểm du lịch đông khác nhất trên thế giới, và là biểu tượng của thành phố New York.

(Nguồn video: NTD.tv)

Thanh Long

Xem thêm: Lá thư cầu cứu giấu trong hộp quà vén mở bức màn đen tối về Trung Quốc