Ngày 21/12, một xe ô tô đã cố tình lao vào đám đông nhiều người đi bộ ở giao lộ giữa phố Flinders và Elizabeth tại thành phố Melbourne, thuộc tiểu bang Victoria của Úc. 

Theo Daily Mail, sự cố xảy ra lúc 16h41’ chiều 21/12 khi ôtô vượt đèn đỏ ở điểm giao cắt giữa phố Elizabeth và Flinders, thành phố Melbourne, Úc. Sau khi lao vào đám đông người đi bộ, chiếc xe đâm trúng một trạm xe điện.

Cảnh sát bang Victoria đã xác nhận vụ việc trên là hành động cố ý, tuy nhiên chưa rõ động cơ dẫn đến hành động này. Tài xế lái chiếc xe trên đã bị bắt giữ và cảnh sát yêu cầu người dân và các phương tiện tránh xa khu vực hiện trường.

Ngoài tài xế lái chiếc ô tô này, cảnh sát đã bắt giữ thêm một đối tượng khác để phục vụ quá trình điều tra.

"Xe điên" cố ý lao vào đám đông tại Melbourne , ít nhất 14 người bị thương

“Xe điên” cố ý lao vào đám đông tại Melbourne , ít nhất 14 người bị thương

"Xe điên" cố ý lao vào đám đông tại Melbourne , ít nhất 14 người bị thương

Cảnh sát Úc yêu cầu người dân và các phương tiện tránh xa hiện trường để thuận lợi cho quá trình điều tra (ảnh: Reuters).

Tờ The Guardian dẫn lời một số nhân chứng cho biết chiếc xe SUV trắng đã không phanh lại trước khi đâm vào người đi đường. Nhiều người đã nghe thấy nhiều tiếng la hét sau đó đám đông bỏ chạy trong hỗn loạn.

Hiện chưa có thông tin chính thức về tình hình thương vong. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ bang Victoria cho biết ít nhất 19 người bị thương trong vụ việc này. Có 13 nạn nhân đã được chuyển vào bệnh viện, trong đó có một trẻ em đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ việc xảy ra vào thời điểm khu vực trên đang rất đông người đi mua sắm nhân dịp Giáng sinh.

An Yên