Một xe chở xăng ethanol đã bắt lửa sau khi va chạm với một xe hơi và hai xe tải khác ở đường cao tốc M1 phía nam Newcastle, Australia hôm nay (15/1).

Khoảng 12 giờ 30 phút chiều, một chiếc xe tải đi về hướng nam dọc theo đường M1 đã “đâm vào phía sau” một chiếc xe tải khác đang đỗ bên đường, ABC cho biết thông tin từ Thanh tra cảnh sát bang NSW Darren Cox.

“Nó đã gây ra một va chạm lớn liên quan đến một chiếc xe tải đôi và một chiếc xe tải khác chở đầy nhiên liệu”, ông nói.

Chiếc xe tải chở xăng ethanol đã bốc cháy ngùn ngụt. Lực lượng cứu trợ khẩn cấp đã xuất hiện tại hiện trường khoảng 20 phút sau vụ tai nạn.

Các xe cứu thương đã sơ cứu cho một nạn nhân bị chấn thương nhỏ ở chân, nhưng không thể tiếp cận được buồng lái của chiếc xe bốc cháy. Chiếc xe hơi bị hư hỏng nặng, nhưng người lái xe nữ ở trong tình trạng tốt, thanh tra Cox cho biết.

Người lái xe của một trong số các xe tải đã tử vong tại hiện trường, trong khi các lái xe còn lại đã được đưa đến bệnh viện để xét nghiệm bắt buộc về máu và nước tiểu, theo SMH.

Lực lượng chữa cháy dập tắt ngọn lửa trên chiếc xe chở dầu (Ảnh: SMH)
Lực lượng chữa cháy dập tắt ngọn lửa trên chiếc xe chở dầu (Ảnh: SMH)

Tám đoàn cứu hộ và một máy bay trực thăng từ cơ quan chữa cháy NSW đã tham gia chữa cháy.

Thanh tra Ben Shepherd cho biết vụ tai nạn đã gây ra một đám cháy cây bụi rộng khoảng 15 ha, tuy nhiên không có mối nguy hiểm tới khu vực dân cư.

Trung tâm Quản lý Giao thông cho biết, lưu lượng giao thông tại khu vực này “rất dày đặc” với rất nhiều khói bốc ra từ hiện trường vụ tai nạn.

Thanh Hà