Ngày 7/7, 1 ô tô chở 10 nhân viên cứu hộ đội bóng Thái Lan đã rơi xuống vách đá gần hang Tham Luang trong khi làm nhiệm vụ. 1 trong số các nhân viên cứu hộ đã bị “chấn thương nghiêm trọng”, Fox News đưa tin.  

Xe chở 10 thành viên đội cứu hộ đội bóng nhí Thái Lan rơi xuống vách đá
Thêm 10 người tham gia giải cứu đội bóng nhí Thái Lan gặp nạn. (Ảnh: EPA)

Theo Guardian, 10 nhân viên cứu hộ trên không bị thương nghiêm trọng. Blogger Richard Barrow, người có mặt ở hiện trường cho biết một người bị thương khá nặng.

Ngày 8/7, nhóm cứu hộ nói trên đã gặp nạn khi thực hiện nhiệm vụ tìm ra đường thông tới hang Tham Luang để góp sức duy trì sự sống cho những người trong hang.

Sự cố khiến nhiều người lo ngại cho sự an toàn của cả đội giải cứu, đặc biệt sau hy sinh của người thợ lặn dày dạn kinh nghiệm Saman Kunan hôm 6/7. Anh Kunan, cựu nhân viên thuộc lực lượng đặc nhiệm Hải quân Thái Lan, đã thiệt mạng vì thiếu ôxy trên đường trở về sau khi chính tay mình đưa bình oxy đến gần vi trí các nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ Thái Lan gồm hơn 1.000 người với sự hỗ trợ của các nhóm chuyên gia quốc tế và các tình nguyện viên đã nỗ lực không mệt mỏi cho chiến dịch giải cứu suốt hơn 2 tuần qua.

Hồng Hạnh