Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra ở Nga vào ngày 10/6 khi xe buýt vượt tín hiệu đèn giao thông đâm vào tàu hỏa, khiến 4 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương.
 

Theo hãng thông tấn TASS, chuyến tàu của hãng đường sắt Moscow có lộ trình Pankovo ​​- Luzhki – Orlovskie gặp nạn do va chạm với một chiếc xe buýt ở thành phố Oryol.

Theo thông tin sơ bộ, nguyên nhân xảy ra vụ việc là xe buýt vượt tín hiệu đèn cảnh báo. Hội đồng đường sắt Moscow đã đến hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Thống đốc vùng Oryol Andrei Klychkov cho biết: “Xe buýt thuộc đơn vị đường bộ (xe công) của chúng tôi. Khi di chuyển đến điểm giao nhau với đường sắt, chiếc xe đã đâm vào phần sau của tàu hỏa khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 11 người bị thương”. Những người bị thương nhanh chóng được đưa đến bệnh viện và vụ việc đang được làm rõ.

Ông Klychkov nói thêm, các nhà chức trách đã liên lạc với người thân của các nạn nhân, trên xe còn có cả nghệ sĩ.

Chuyên gia tâm lý Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã trực tiếp làm việc với gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn. “Nhân viên Uỷ ban điều Tra cũng đến hiện trường vụ việc để xác định nguyên nhân. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện hết sức, cả việc tổ chức đám tang cho các nạn nhân”, một quan chức nói.

Truyền thông địa phương đưa tin trên xe có đội ca Lavrovsky của vùng. “Họ đang trên đường tới buổi lễ kỷ niệm của vùng Oryol. Có 1 học sinh trong số người thiệt mạng. Buổi lễ sau đó đã bị hủy”, một nguồn tin cho biết.

Đêm cùng ngày, một vụ tai nạn nghiêm trọng khác đã xảy ra ở thành phố Tyumen, Nga khi chiếc xe tải chở hàng đâm vào một ô tô khác đang đứng chờ đèn đỏ. Vụ tai nạn khiến 6 chiếc xe bị nát bét, 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Hồng Hạnh