Ngày 9/8, một chiếc xe buýt chở học sinh Yemen bị trúng tên lửa tại khu chợ ở tỉnh Saada, khiến 43 người chết, 63 người bị thương.

Reuters dẫn thông báo của quan chức y tế Yemen và Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC) cho biết, một chiếc xe buýt đã bị không kích tại tỉnh Saada (Yemen) ngày 9/8, khiến hàng chục người bị thương, trong đó có cả trẻ em.

Theo ICRC, vụ không kích đánh trúng một xe buýt chở học sinh tại khu chợ Dahyan, phía Bắc Saada. Cơ quan này cũng thông báo trên Twitter rằng, đội ngũ y tế ICRC hỗ trợ tại một bệnh viện ở Saada đã tiếp nhận thi thể 29 trẻ em, tất cả đều dưới 15 tuổi.

Theo quan chức y tế tỉnh Saada, Abdul-Ghani Sareeh, vụ việc xảy ra khi một chiếc xe buýt đang chở trẻ em tới một trại hè.

Liên quân do Ảrập Xêut dẫn đầu thông báo, cuộc không kích nhắm vào những bệ phóng tên lửa được lực lượng Houthi sử dụng để tấn công vào thành phố Jizan, miền Nam Ảrập Xêút ngày 8/8, khiến 1 công dân Yemen thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Liên quân cũng cáo buộc phiến quân Houthi sử dụng trẻ em làm lá chắn sống và khẳng định vụ không kích ngày 9/8 tại Saada là hợp pháp, “tuân theo luật nhân đạo quốc tế”.

Phiến quân Houthis đã tiến hành nhiều vụ không kích sử dụng tên lửa nhằm vào Ảrập Xêut. Năm 2012, phiến quân đã nổi dậy lật đổ chính quyền Tổng thống Ali Abdullah Saleh và hiện kiểm soát phần lớn lãnh thổ Yemen, bao gồm thủ đô Sanaa.

Chiến tranh tại Yemen đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng, hơn 2 triệu người phải sơ tán, đẩy đất nước này tới bên bờ vực của nạn đói.

Thu Hương