Theo China Daily ngày 13-6 đưa tin, một xe bồn chở dầu phát nổ trên đường cao tốc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, khiến ít nhất 10 người chết, 117 người bị thương và nhiều phương tiện hư hại.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 16h40 (15h40 giờ Hà Nội) ngày 13/6, trên đường cao tốc ngoại ô thành phố Ôn Lĩnh. Vụ nổ khiến một số nhà cửa và nhà máy gần đó bị sập. Ngọn lửa cũng bao trùm nhiều xe hơi, tạo ra đám khói màu đen cuồn cuộn.

Video được truyền thông Trung Quốc công bố cho thấy quả cầu lửa khổng lồ bắn lên không trung trong tiếng la hét của mọi người. Một mảnh vỡ rơi xuống một số tòa nhà gần đó, trong khi những phần còn lại của xe chở dầu và một số lốp xe tải văng vào một tòa nhà.

Nhiều lối ra đường cao tốc đã bị đóng, theo tuyên bố của cảnh sát địa phương trên mạng xã hội.

Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm những người bị mắc kẹt trong các tòa nhà dân cư và nhà máy, một số trong đó đã bị sụp đổ. Chiếc xe tải chở khí đốt giữa hai thành phố Ninh Ba và Ôn Châu, trên bờ biển phía đông Trung Quốc, và đang ra khỏi đường cao tốc thì vụ tai nạn xảy ra, theo Zhejiang News.

Vụ tai nạn làm tắc nghẽn giao thông trên đường cao tốc đi cả hai chiều. Các video khác cho thấy những chiếc xe gần đó bốc cháy.

Một quan chức địa phương cho biết nguyên nhân vụ tai nạn và vụ nổ đang được điều tra. Hơn 100 nhân viên cứu hộ và 34 xe cứu hỏa đã được gọi tới hiện trường.

Số ca tử vong có thể còn tăng cao vì trong 117 người bị thương, nhiều trường hợp đang nguy kịch. Lực lượng cứu hộ thậm chí đã phải dùng cưa để phá xe ô tô nhằm đưa những người mắc kẹt ra ngoài.

Một phần đường cao tốc đã bị phong tỏa nhằm phục vụ cho công tác cứu hộ. Hiện nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân kẹt lại dưới đống đổ nát.

Từ Khóa: