Trong vòng hai thập kỷ qua, chính quyền đã tiến hành thu hoạch nội tạng từ những tù nhân chính trị và tôn giáo trong khi nạn nhân còn sống. Theo các nhà nghiên cứu vào giai đoạn đầu của thời gian này, mục tiêu thu hoạch nội tạng được biết phần lớn là người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ. Sau đó, những người tập luyện Pháp Luân Công đã trở thành nguồn ghép tạng phi pháp chủ yếu ở Trung Quốc.

Các nhà điều tra nghiên cứu ước tính một thời gian ngắn từ năm 1999, khi Đảng Cộng sản Trung Quốc bắt đầu chiến dịch tiêu diệt Pháp Luân Công, hàng vạn người đã bị sát hại để lấy các bộ phận cơ thể và bán cho các khách hàng nội địa và quốc tế.

Mặc dù từ giữa những năm 2000 tội ác thu hoạch nội tạng này ngày càng được công khai ở thế giới tự do, tại Trung Quốc đại lục, chế độ hiện tại vẫn duy trì kìm kẹp chặt chẽ tất cả thông tin, tin tức về việc mổ cướp tạng người.

Dù vậy, theo báo cáo của Minghui.org, một website được vận hành bởi các học viên Pháp Luân Công nhằm cung cấp tư liệu về cuộc bức hại, một cuộc thỉnh nguyện ở Trung Quốc đại lục nhằm lên án thu hoạch nội tạng đã thu hút hơn 50.000 chữ ký. Gần đây, hơn 5.000 người đã ký tên vào đơn thỉnh nguyện ở tỉnh Hà Bắc, một tỉnh đông dân ở miền bắc Trung Quốc, giáp Bắc Kinh.

Trong 16 năm bức hại có hệ thống trên phạm vi toàn quốc đối với Pháp Luân Công, chế độ Cộng sản Trung Quốc đã sử dụng các công cụ truyền thông nhà nước để bôi nhọ môn tập này trong con mắt công chúng. Ẩn sau hậu trường, lực lượng an ninh công cộng bắt tay với tòa án, được điều động để giam giữ, bắt bớ, buộc tội và tẩy não những người kiên trì niềm tin với Pháp Luân Công.

Báo cáo của Minh Huệ đã đăng một số bình luận ẩn danh mà các học viên thu thập được khi kêu gọi thỉnh nguyện tại Hà Bắc. Do khó khăn trong việc lấy được thông tin chính xác chi tiết từ Trung Quốc đại lục và đảm bảo an toàn, tên và địa chỉ của người bình luận sẽ không được nêu trong báo cáo của trang web này.

Một người Trung Quốc ký tên thỉnh nguyện nói: Tôi nghĩ [thu hoạch nội tạng] thậm chí còn xấu xa hơn chủ nghĩa phát xít. Là một người Trung Quốc có lương tâm, tôi thấy đây là việc đáng lên án nhất”.

Một người khác nói: “Đảng Cộng sản [Trung Quốc] còn vượt trên ác quỷ khi thực hiện mổ cắp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống. Nó thật vô đạo đức”.

Khi một học viên Pháp Luân Công nói chuyện với một nhóm người đang xem đơn thỉnh nguyện và các tờ rơi chống thu hoạch nội tạng.

“Tôi không dám kí tên”, một người đàn ông nói với học viên này. Ngay lập tức anh ta bị một người khác chỉ trích: “Anh nói không dám là sao? Những việc này là vạch trần hành vi tà ác của Đảng Cộng sản Trung Quốc và giúp chấm dứt bức hại người tốt. Tôi không sợ”. Người đàn ông kia sau đó đã ký vào đơn thỉnh nguyện và điểm chỉ vân tay bằng mực đỏ, theo phong tục của người Trung Quốc.

Bên ngoài Trung Quốc, đến cuối năm 2013 đã có hơn 1.5 triệu người ở 53 quốc gia đã ký vào các đơn thỉnh nguyện có nội dung tương tự.

Một phụ nữ cao tuổi mù chữ, khi nghe được thông tin về mổ cắp nội tạng và thấy các hình vẽ minh họa trên tờ rơi đã nói “Đảng Cộng sản [Trung Quốc] hoàn toàn là tà ác! Hãy xem những gì nó làm với những người còn sống, còn đang hít thở này! Tôi sẽ ký!”

Sau đó bà chợt nhớ ra là mình không biết viết, bà đã nói tên của mình để một học viên viết hộ.

Một quân nhân đã nghỉ hưu ở tuổi lục tuần đọc kỹ tờ rơi và đơn thỉnh nguyện, sau đó nhanh chóng ký tên và điểm chỉ.

Ông nói “Đảng Cộng sản [Trung Quốc] là gốc rễ của tai họa, nó là ngọn nguồn của khổ đau ở đất nước chúng ta. Chỉ có thoái xuất khỏi tà Đảng này và xua đuổi bóng ma Marx và Lenin thì Trung Quốc và người Trung Quốc mới có hy vọng về một tương lai tươi sáng”.

Theo kết quả điều tra của nhiều nhà nghiên cứu, thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công bị giam giữ bắt đầu vào năm 2000. Những người tham gia điều tra gồm có luật sư nhân quyền người Canada David Matas và cựu Thành viên Nghị viện Canada ông David Kilgour. Hai người này đã xuất bản báo cáo điều tra đầu tiên vào năm 2006 trong đó sử dụng 52 loại bằng chứng để chứng minh tội ác thu hoạch nội tạng đang xảy ra ở Trung Quốc đại lục.

Nhà báo người Mỹ Ethan Gutmann đã viết một cuốn sách có tên “The Slaughter (Cuộc thảm sát)” trong đó chứa đựng nhiều năm nghiên cứu và phỏng vấn về môn tập cũng như các nạn nhân của mổ cắp nội tạng tại Trung Quốc.

Theo Lu Chen và Leo Timm, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Minh Trí biên dịch

Xem thêm: