Cảnh sát Mỹ đã bắt một người đàn ông vào chiều ngày 21/7 (giờ địa phương) sau khi ập vào siêu thị bắt giữ con tin, khiến một người phụ nữ thiệt mạng.

Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti cho biết, vụ tấn công xảy ra tại siêu thị Trader Joe’s, theo CNN. Nghi phạm đã dùng súng tấn công bà mình vì mâu thuẫn gia đình trước khi tới siêu thị.

“Nghi phạm là nam giới, anh ta dùng súng bắn vào bà nội do mâu thuẫn gia đình, sau đó lái xe tới siêu thị”, Trung sĩ Barry Montomery thuộc Sở cảnh sát Los Angeles nói. Sau đó, đối tượng này lái xe bỏ trốn và bị cảnh sát truy bắt trong thành phố.

Xả súng trong siêu thị ở Mỹ khiến 1 người thiệt mạng
Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: NBC)

Sau khi đâm vào cây cột bên ngoài siêu thị Trader Joe’s, nghi phạm chạy vào trong. Thời điểm xảy ra vụ việc có khoảng từ 40-50 người đang ở trong đó. Hắn uy hiếp và bắt một số người làm con tin.

Cảnh sát ập vào và nhanh chóng khống chế nghi phạm. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter “đang theo dõi sát sao diễn biến con tin ở Los Ageles”.

Một nhân chứng kể lại: “Tôi đang đi bộ vào siêu thị thì một chiếc xe lao tới và đâm sầm vào đèn đường trước cổng ra vào, phía sau là xe cảnh sát truy đuổi. Tay súng chạy ra ngoài, bắt đầu bắn vào cảnh sát. Tôi trốn phía sau một bức tường cùng với 3 cảnh sát”.

Theo nguồn tin của cơ quan thực thi pháp luật, một người phụ nữ được xác định đã thiệt mạng tại hiện trường, và có thể là nhân viên siêu thị.

Xả súng trong siêu thị ở Mỹ khiến 1 người thiệt mạng
Nhiều con tin vui mừng khi được gặp người thân. (Ảnh: AP)

Sở Cứu hỏa Los Angeles cho biết, 6 người tuổi từ 12-81 bị thương đã được đưa đến bệnh viện sau vụ việc. “Vết thương không nguy hiểm đến tính mạng”, phát ngôn viên của cơ quan này nói. Ông Garcetti cũng nói, nghi phạm bị thương ở cánh tay bên trái trong cuộc đọ súng với cảnh sát bên ngoài siêu thị Trader Joe’s.

An Yên