Ngày 3/4, nhiều tiếng súng nổ đã vang lên tại văn phòng YouTube ở bang California, (Mỹ), khiến ít nhất 3 người bị thương. Nữ nghi phạm sau đó đã tự sát.

Tài khoản Twitter có tên Erin đã đăng tải hình ảnh cảnh sát bao vây trụ sở YouTube tại thành phố San Bruno, Bắc California, vào lúc 2h55 sáng 4/4 theo giờ Việt Nam.

Ngay sau khi nhận tin báo về vụ nổ súng tại trụ sở YouTube cảnh sát Mỹ đã được huy động khẩn tới hiện trường.

Phát biểu với các phóng viên, Cảnh sát trưởng thành phố San Bruno Ed Barberini cho biết hiện trường vô cùng hỗn loạn, “vô số người đang tháo chạy”, một người trúng đạn được tìm thấy ở mặt tiền trụ sở công ty. Vài phút sau, họ phát hiện nữ nghi phạm đã tự sát bằng súng.

Ông Barberni không tiết lộ danh tính cũng như động cơ của nghi phạm.

Xả súng tại trụ sở YouTube ở California, nữ nghi phạm tự sát
Xả súng tại trụ sở YouTube ở California, nữ nghi phạm tự sát
Xả súng tại trụ sở YouTube ở California, nữ nghi phạm tự sát
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng (Ảnh: Reuters).

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, có khoảng 1.700 nhân viên đang làm việc tại trụ sở YouTube tại San Bruno.

Theo phát ngôn viên bệnh viện đa khoa Zuckerberg San Francisco, Brent Andrew, nạn nhân của vụ nổ súng bao gồm một người đàn ông 36 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, một phụ nữ 32 tuổi bị thương nặng, một phụ nữ 27 tuổi đã được sơ cứu và trong tình trạng ổn.

Một phụ nữ khác bị thương ở hiện trường cũng đã được điều trị mắt cá chân ở Trung tâm Y tế Kaiser Permanente South San Francisco, một phát ngôn viên cho hay.

Anh Zach Vorhies, một kỹ sư phần mềm cấp cao của YouTube, kể lại anh đang ngồi làm việc thì nghe tiếng chuông báo cháy. Khi chạy qua sân trong nằm giữa toà nhà chính và bãi đậu xe, anh nhìn thấy một người đàn ông bị bắn vào bụng đang nằm dưới đất.

Anh nghe thấy giọng của kẻ xả súng hét “đến bắt tôi đi!” và phản ứng của các cảnh sát vũ trang. Một số nhân viên khác cố thủ trong các phòng làm việc cho đến khi được cảnh sát di tản ra ngoài.

Xả súng tại trụ sở YouTube ở California, nữ nghi phạm tự sát
Nhân viên Youtube xếp hàng, để tay lên đầu sơ tán khỏi trụ sở (Ảnh: CNN).

Những người có mặt tại hiện trường vẫn chưa hết kinh hoàng sau vụ xả súng. Tiếng la hét và nhiều vết máu vẫn kéo dài trên mặt sàn, cầu thang ở mặt trước của trụ sở công ty.

“Chúng tôi đang trong một cuộc họp, và rồi nghe thấy tiếng chân của rất nhiều người đang bỏ chạy. Ban đầu, chúng tôi cứ tưởng là xảy ra động đất”, Todd Sherman, một nhân viên YouTube cho biết. “Và rồi một ai đó hét lên rằng có kẻ bắn súng từ phía bên ngoài tòa nhà. Tôi nhìn xuống cầu thang tầng dưới và thấy nhiều vết máu loang lổ trên sàn.”

Đại diện của Google đăng tải trên trang Twitter của hãng này đoạn thông cáo ngắn có nội dung như sau: “Tình hình YouTube, chúng tôi đang hợp tác với các cấp chính quyền và sẽ cung cấp các thông tin chính thức từ Google và YouTube tại đây ngay khi có thể”.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã đăng trên trang cá nhân kêu gọi kiểm soát súng. “Chúng ta không thể tiếp tục phản ứng lại điều này, suy nghĩ và cầu nguyện nó sẽ không xảy ra nữa tại các trường học, văn phòng hay các địa điểm công cộng. Đã đến lúc cần ban hành chính sách”, ông viết.

Xả súng tại trụ sở YouTube ở California, nữ nghi phạm tự sát

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã đăng trên trang cá nhân kêu gọi kiểm soát súng (Ảnh: Twitter).

Bên cạnh đó, CEO Apple Tim Cook và Jeff Bezos của Amazon cũng bày tỏ lời chia buồn chân thành tới YouTube và Google. Tuy nhiên hai lãnh đạo công nghệ này không đề cập đến việc kiểm soát súng.

Xả súng tại trụ sở YouTube ở California, nữ nghi phạm tự sát

CEO Apple Tim Cook và Jeff Bezos của Amazon gửi lời chia buồn với các nạn nhân vụ xả súng tại YouTube (Ảnh” Twitter).

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia buồn với các nạn nhân và cảm ơn lực lượng chức năng đang có mặt ở hiện trường.

Xả súng tại trụ sở YouTube ở California, nữ nghi phạm tự sát
Lời chia buồn của Tổng thống Trump (Ảnh: Twitter).

Nguyên Linh