Một vụ xả súng đã xảy ra rạng sáng 2/11 (giờ Việt Nam) tại siêu thị Walmart ở ngoại ô Denver, bang Colorado, Mỹ làm ít nhất 3 người thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra vào lúc 6h30 tối 1/11 tại siêu thị Walmart ở Thornton. Một số nhân chứng cho biết đã có ít nhất 30 phát súng nổ đến từ nhiều bên.

Trong thông báo mới nhất trên trang mạng Twitter, Sở Cảnh sát Thornton nêu rõ 2 nạn nhân thiệt mạng tại hiện trường là nam giới và 1 phụ nữ bị thương đã được đưa tới bệnh viện, tuy nhiên người này đã không qua khỏi. Cảnh sát cũng cho biết thủ phạm không phải là một tay súng chuyên nghiệp.

Khoảng một giờ sau báo động ban đầu, cảnh sát Tornton viết trên Twitter rằng vụ nổ súng tại cửa hiệu đã chấm dứt, cảnh sát và lính cứu hỏa đang phong tỏa hiện trường.

“Tới lúc này không còn tay súng nào hoạt động. Cảnh sát đang làm việc tại hiện trường tội phạm. Chúng tôi sẽ cập nhật khi có thông tin”, dòng thông báo trên Twitter của cảnh sát viết.

“Có nhiều người bị bắn và chúng tôi vẫn đang cố gắng xác định tình trạng của họ”, sĩ quan cảnh sát Victor Avila nói với Reuters.

Aaron Stephens, 44 tuổi, một nhân chứng cho biết ban đầu anh nghe thấy một tiếng súng vang lên và sau đó là liên tiếp nhiều tiếng súng nổ, khách hàng bắt đầu la hét và bỏ chạy. “Tôi sợ,” ông Stephens nói. “Tôi lo sợ cho tính mạng của mình.”

Jay Quawrn Thompson, 18 tuổi, đang làm việc ở khu phía sau của siêu thị Walmart khi nghe tiếng súng nổ và sau đó anh nhìn thấy một người phụ nữ đang la hét chạy về phía mình.

“Một phụ nữ chạy đến, hét lên về những tiếng súng. Tôi đã cố gắng đưa cô ấy ra ngoài”, anh Thompson, người vừa mới bắt đầu làm việc tại cửa hàng kể lại.

Cảnh sát thông báo nhiều người đã trúng đạn và “ngã xuống”, đồng thời khuyến cáo người dân tránh xa khu vực gần hiện trường vụ xả súng. Siêu thị Walmart nói trên hiện đã được phong tỏa để phục vụ điều tra.

Báo chí địa phương dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, 2 người đàn ông bị cho là nghi phạm trong vụ việc này đã chạy thoát. Nguyên nhân vụ việc đang được tiến hành điều tra.

Mọi người thẫn thờ sau vụ xả súng tại siêu thị Walmart tại Denver, Mỹ (Ảnh: The Denver Post)
Mọi người thẫn thờ sau vụ xả súng tại siêu thị Walmart tại Denver, Mỹ (Ảnh: The Denver Post)
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại Denver, Mỹ (Ảnh: NY News Daily )
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại Denver, Mỹ (Ảnh: NY News Daily )
Xe cứu thương, xe cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng tại Denver (Ảnh: News.com.au)
Xe cứu thương, xe cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng tại Denver (Ảnh: News.com.au)

Thornton là một đô thị khoảng 120.000 dân, cách thành phố Denver 16km về phía đông bắc.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh dư luận Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ xả súng đẫm máu ngày 1/10 vừa qua ở Las Vegas, bang Nevada, khi hung thủ Stephen Paddock, 64 tuổi, đứng trên phòng khách sạn ở tầng 32 và bắt đầu xả súng nhằm vào khoảng 40.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest ở bên dưới.

Với con số thương vong gần 600 người, vụ xả súng ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ, một lần nữa đưa vấn đề kiểm soát súng đạn trở thành chủ đề nóng trong dư luận cũng như chính trường Mỹ.

Vụ xả súng tại Thornton xảy ra đúng một ngày sau vụ tấn công khủng bố bằng xe bán tải tại New York khiến 8 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

Thuỳ Linh

Từ Khóa: