Theo BBC, cảnh sát đã bắn hạ hai nghi phạm trong vụ xả súng ở thành phố San Bernardino, bang California, Mỹ, gồm 1 nam và 1 nữ. Ngoài ra, cảnh sát cũng bắt được 1 người, có thể bị tình nghi là nghi can thứ ba nhưng chưa xác định rõ.

Cảnh sát trưởng San Bernardino, ông Jarrod Burguan, xác nhận rằng cảnh sát đã bắn hạ hai nghi phạm, 1 nam và 1 nữ, đều trang bị vũ khí hạng nặng gồm súng trường, súng ngắn và vận trang phục theo phong cách của kẻ tấn công, trong một cuộc đọ súng khi truy đuổi theo chiếc xe SUV màu đen chở các nghi phạm này.

Kẻ tình nghi thứ ba đã bị bắt giữ khi người này bỏ chạy gần nơi xảy ra vụ đấu súng giữa cảnh sát và các tay súng. Tuy nhiên, ông Burguan cho biết hiện chưa rõ liệu người này có liên quan gì đến vụ việc hay không.

Tờ The Guardian cho biết, theo một số nguồn tin, 1 trong hai nghi phạm bị bắn chết có tên Syed Farook. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác thực.

Các nhà chức trách cũng tìm kiếm một thiết bị, có thể là chất nổ, tại Trung tâm Khu vực Nội địa (Inland Regional Center, IRC), hiện trường vụ tấn công.

Trung Úy Rich Lawhead, thuộc Sở Cảnh Sát San Bernardino, nói với đài truyền hình ABC rằng vụ xả súng tại IRC diễn ra vào khoảng 11 giờ sáng ngày thứ Tư (2/12, giờ địa phương).

Vụ tấn công này gây chấn động cả khu vực hạt San Bernardino. Tất cả 70 trường học và cơ quan chính phủ đều tạm thời đóng cửa trong lúc cảnh sát tiếp tục truy lùng nghi phạm.

Chủ tịch IRC, bà Maybeth Field, cho hay Sở Y tế Cộng đồng San Bernardino County đã thuê trung tâm hội nghị trong khuôn viên IRC để tổ chức tiệc.

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) chưa công bố khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố, mà chỉ cho biết vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Ban Mai tổng hợp