Ngày 26/2, cảnh sát Mỹ cho biết một vụ nổ súng bên ngoài quán bar ở trung tâm đảo Puerto Rico đã khiến 5 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Cảnh sát Puerto Rico cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng nửa đêm hôm 25/2 tại thị trấn Comerio, cách thủ phủ San Juan 30km về phía Tây Nam, theo Fox news.

Các nhân chứng nói rằng họ chứng kiến ​​một nhóm người di chuyển bằng xe và xả súng vào đám đông ở quán bar.

Cảnh sát cho hay có ít nhất 5 người đàn ông trong độ tuổi từ 20-34 thiệt mạng và một nam thanh niên 17 tuổi bị thương nghiêm trọng.

Puerto Rico đang phải vật lộn với làn sóng tội phạm vì thiếu nhân viên giữa an ninh từ sau khi hai siêu bão Irma và Maria đổ bộ vào khu vực này hồi năm 2017.

Theo thống kê, 32 người đã bị hạ sát trong 11 ngày đầu tiên của năm 2018 tại Puerto Rico, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Các vụ sát hại xảy ra tại thành phố lớn nhất ở Puerto Rico – Carolina, với khoảng 160.000 dân, tăng gấp ba lần so với đầu năm 2017.

Các chuyên gia về tội phạm nói rằng các băng đảng ma túy đang xâm nhập lãnh địa của nhau để kiếm thêm thu nhập sau khi bão làm cản trở công việc làm ăn của họ, dẫn đến các cuộc thanh toán đẫm máu.

An Yên