Theo CNN, tối hôm thứ Năm (23/7, giờ địa phương), một người đàn ông xả súng tại nhà hát Grand Theatre ở thành phố Lafayette, bang Louisiana, Mỹ, làm 2 người thiệt mạng và 9 người bị thương, sau đó tự sát.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 phút tối 23/7 (giờ địa phương), khi nhà hát này đang chiếu bộ phim Trainwreck. Khi đó có khoảng 100 người trong nhà hát.

Cảnh sát trưởng thành phố Lafayette Jim Craft cho biết, lúc đó có khoảng 4 cảnh sát đang tuần tra ở khu vực lân cận. Trong vòng 60 giây sau khi nghe tiếng súng nổ, họ đã có mặt ở rạp hát. Khi thấy sự có mặt của cảnh sát, hung thủ đã bóp cò tự sát.

Cảnh sát đã xác nhận được danh tính của hung thủ: John Houser , 59 tuổi, có tiền sử về vấn đề thần kinh và vi phạm pháp luật. Năm 2008, vợ anh ta lúc bấy giờ đã xin tòa ra lệnh cấm anh ta đến gần “vì sợ anh ta”.

Cảnh sát hiện không rõ động cơ vì sao John Houser lại chọn xả súng tại một rạp hát cách nơi ở của mình 800 km.

Ba năm trước, một vụ xả súng kinh hoàng tại rạp hát ở thành phố Aurora bang Colorado trong buổi ra mắt phim Người dơi có tựa đề “The Dark Knight Rises” làm 12 người thiệt mạng và 70 người khác bị thương.

Video đưa tin về vụ xả súng:

Minh Trí tổng hợp

Từ Khóa: