Một vụ xả súng xảy ra chỉ vài giờ sau khi một lễ hội hóa trang đường phố tại thành phố Manchester (Anh) kết thúc ngày 12/8.

BBC dẫn thông báo của cảnh sát Manchester cho biết 10 người đã bị thương và phải nhập viện trong một vụ xả súng xảy ra chỉ vài giờ sau lễ hội hóa trang đường phố Caribbean ở khu vực Moss Side trong thành phố. Theo ghi nhận, vụ xả súng xảy ra vào khoảng 2h 30’ sáng (giờ địa phương) ngày 12/8.

Theo cảnh sát, các nạn nhân bị thương từ mức độ nhẹ cho tới nặng, nhưng hầu hết không bị đe dọa tới tính mạng. Trong số 10 người bị thương có 2 trẻ em.

“Thật may mắn những người bị thương không gặp phải những tình huống nghiêm trọng như lo ngại ban đầu, hy vọng mọi người sẽ có thể sớm rời bệnh viện sau khi được chăm sóc”, cảnh sát Wasim Chaudhry của thành phố Manchester nói.

Xả súng sau lễ hội hóa trang tại Anh, 10 người bị thương
Vụ xả súng xảy ra sau khi lễ hội đường phố Caribbean tại thành phố Manchester kết thúc. (Ảnh: AP)

Trinh sát trưởng Debbie Dooley cho biết cảnh sát đang cố gắng xác định chính xác nơi xảy ra vụ việc cũng như cá nhân phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công nguy hiểm này. Lực lượng cảnh sát tuần tra cũng sẽ được huy động để trấn an sự lo ngại của người dân.

Lễ hội hóa trang thường niên Caribbean được tổ chức từ năm 1972. Sự kiện năm nay thu hút tới 16.000 người dân từ khắp nước Anh.

Thu Hương

Từ Khóa: