Vụ xả súng tại nhà thờ ở Sutherland Springs thuộc hạt Wilson, bang Texas, Mỹ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 27 người, một nửa trong số đó là trẻ em, thậm chí, nạn nhân nhỏ nhất chỉ mới 18 tháng tuổi.

USA Today ngày 6/11 dẫn lời ông Joe Tackitt, cảnh sát trưởng hạt Wilson, nơi xảy ra vụ xả súng, cho biết khoảng 12 đến 14 nạn nhân là trẻ em, đồng thời rất nhiều người cùng thuộc một gia đình.

“Đó là một cảnh tượng khủng khiếp”, ông Tackitt nói về hiện trường vụ xả súng tại nhà thờ ở Sutherland Springs thuộc hạt Wilson. “Bạn không nghĩ rằng bạn bước vào nhà thờ và thấy cảnh tượng như vậy, đặc biệt là khi tất cả thi thể đều nằm ở đó và bạn nhìn thấy trẻ em. Đó là điều đau đớn nhất”.

Cho đến nay, nhà chức trách đã dần công bố danh tính của các nạn nhân. Nhiều người trong số họ cùng thuộc một gia đình.

Nạn nhân đầu tiên trong số người thiệt mạng được xác định là con gái Annabelle (14 tuổi) của linh mục Frank Pomeroy, người phụ trách nhà thờ. Linh mục Frank cho biết, đối với ông Annabelle là “một cô gái xinh đẹp và một đứa trẻ đặc biệt”.

Nạn nhân Annabelle Renee Pomeroy, 14 tuổi (ảnh: ABC News)
Nạn nhân Annabelle Renee Pomeroy, 14 tuổi (ảnh: ABC News)

Cô Joann Ward và hai cô con gái, Brooke Ward 5 tuổi và Emily Garza, 7 tuổi, đều đã thiệt mạng trong vụ thảm sát tại nhà thờ. Các thành viên trong gia đình nói với Dallas Morning News rằng họ đã phải vật lộn để chấp nhận sự thực đau lòng rằng cả 3 mẹ con đã ra đi.

Ít nhất 8 thành viên trong một gia đình lớn cũng đã thiệt mạng khi tay súng tấn công nhà thờ. Đáng buồn thay, một trong số đó là cô Crystal, người đang mang thai 8 tháng. Cô đã ra đi cùng đứa con chưa được chào đời của mình và ba người con khác là Emily, Megan và Greg, theo Washington Post.

Cô Crystal cùng chồng và các con (Ảnh: Heavy.com)
Cô Crystal cùng chồng và các con (Ảnh: Heavy.com)

Danh sách những nạn nhân “xấu số” còn có tên của gia đình nhà mục sư Bryan Holcombe gồm ông, vợ ông cùng anh Marc Daniel Holcombe, 26 tuổi, con trai của ông Bryan và con gái sơ sinh của anh, Noah Holcombe, chỉ mới 18 tháng tuổi.

Vụ xả súng đẫm máu đã làm cả Texas phải bàng hoàng và sững sờ. Một buổi cầu nguyện với nến được tổ chức trên bãi cỏ bên cạnh bưu điện đối diện với nhà thờ. Tại một trung tâm cộng đồng cách đó vài chục cây số, bạn bè và người thân các nạn nhân bị thương vẫn tụ tập để chờ tin tức.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Buổi cầu nguyện có sự tham gia của thống đốc Abbott. Ông cùng người dân khu vực chia sẻ những cái ôm, giọt nước mắt và những lời cầu nguyện. Sự im lặng và bóng tối bao trùm thị trấn, âm thanh náo động gần như duy nhất là từ những chiếc xe cảnh sát đang qua lại trong khu vực.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Nghi phạm vụ xả súng được xác định là Devin Kelley, 26 tuổi, từng là một lính không quân Mỹ nhưng sau đó đã bị đuổi khỏi lực lượng vào năm 2014.

Khoảng 11h20 ngày 5/11, Kelley đã xuất hiện tại nhà thờ trong trang phục màu đen, áo vest chống đạn và xả súng trường vào phía trong nhà thờ Baptist khiến ít nhất 26 người thiệt mạng và 24 người bị thương.

Hiện trường vụ tấn công nhà thờ tại Texas, Mỹ (ảnh: ABC News)
Hiện trường vụ tấn công nhà thờ tại Texas, Mỹ (ảnh: ABC News)

Đây được xem là vụ xả súng nghiêm trọng nhất bang Texas, xảy ra hơn một tháng sau vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử hiện đại Mỹ. Một tay súng nã đạn vào đám đông khán giả đại nhạc hội ở Las Vegas vào tối 1/10, khiến ít nhất 58 người thiệt mạng.

Thuỳ Linh

Từ Khóa: