Trước khi bắn người hàng loạt và tự sát ở khách sạn Mandalay, nghi phạm vụ tấn công Las Vegas đã gửi một khoản tiền bí ẩn tới một tài khoản ở Philippines, quê hương người bạn gái của ông ta.

Vụ tấn công diễn ra tại một sự kiện âm nhạc ngoài trời ở Las Vegas vào đêm Chủ nhật (1/10). Đây được coi là vụ xả súng hàng loạt tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ, với ít nhất 59 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương.

Tay súng được xác định là Stephen Paddock, 64 tuổi, đã tự tử sau khi bắn ồ ạt vào khán giả đêm nhạc từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay gần đó. Cảnh sát tìm thấy 23 khẩu súng tại căn phòng mà ông ta thuê tại khách sạn này.

Một quan chức nói với Reuters: “Chúng tôi thậm chí không thể loại trừ bệnh tâm thần hoặc một dạng tổn thương não nào đó, mặc dù không có bằng chứng đó.”

Ông Stephen Paddock và bạn gái Marilou Danley (Ảnh: Reuters)

Ông Eric, em trai của ông Stephen Paddock, mô tả ông ta là khá giả về mặt tài chính, đam mê trò chơi video poker, và thích du lịch trên biển, theo Telegraph.

Vài ngày trước khi thực hiện vụ tấn công, ông Paddock đã chuyển một khoản tiền 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) tới một tài khoản ở Philippines, quê hương của bạn gái ông ta là bà Marilou Danley, 62 tuổi. Khi vụ thảm sát xảy ra, bà Danley đang ở Philippines.

Hiện chưa rõ số tiền này dành cho bà Danley hay vì mục đích nào khác.

Cảnh sát cho biết bà Danley, một cựu nhân viên sòng bạc, được cho là không liên quan tới vụ xả súng. Tuy nhiên, các nhà chức trách dự kiến sẽ thẩm vấn bà Danley để tìm hiểu thông tin khi bà trở lại Mỹ vào thứ Tư.

Ông Stephen Paddock và bạn gái Marilou Danley (bên phải) trong một bức ảnh chụp ở Philippines (Ảnh: Facebook)
Ông Stephen Paddock và bạn gái Marilou Danley (bên phải) trong một bức ảnh chụp ở Philippines (Ảnh: Facebook)

Bình luận về nghi phạm vụ tấn công Las Vegas, Tổng thống Trump cho biết ngày 3/10: “Chúng tôi đang điều tra rất, rất nghiêm túc về ông ta. Nhưng chúng ta đang đối phó với một cá nhân rất, rất bệnh hoạn”.

Tổng Trump đã khen ngợi nỗ lực ứng phó nhanh chóng cảnh sát vì đã làm một công việc đáng kinh ngạc.

“Sở cảnh sát đã hành động nhanh chóng, thực sự là một kỳ tích. Họ đã thực hiện một công việc tuyệt vời”, ông nói.

Trước đó, ông Trump thông báo hôm thứ Hai (2/10) rằng ông sẽ dành hầu hết thời gian ở Las Vegas vào thứ Tư để gặp các viên chức thực thi pháp luật ở địa phương cũng như các nạn nhân và gia đình của họ.

Thanh Hà

Từ Khóa: