Thủ phạm gây ra vụ xả súng chết người tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại đã bỏ ra hàng thập kỷ để dự trữ súng và có thể đã lên kế hoạch cho các cuộc tấn công khác, trong đó có một vụ đánh bom xe, Fox News cho biết thông tin từ một quan chức Mỹ.

Ông Joseph Lombardo, cảnh sát trưởng hạt Clark, bang Nevada, hôm thứ Tư cho biết: “Những gì chúng ta biết là Stephen Paddock là một người đã dành nhiều thập kỷ để mua vũ khí, đạn dược và sống một cuộc sống bí mật, phần lớn trong số đó sẽ không bao giờ được hiểu đầy đủ”.

Cảnh sát đã tìm thấy lượng lớn các vũ khí của tay súng Paddock, vật liệu nổ được tìm thấy trong xe của ông ta.

Các nhà chức trách cũng tiết lộ họ tin rằng ông Paddock có một kế hoạch trốn thoát, mặc dù ông ta đã tự sát khi cảnh sát tiến vào căn phòng sang trọng mà ông ta thuê tại khách sạn Mandalay Bay.

Ông Paddock đã khiến 58 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương trong cuộc xả súng hàng loạt từ căn phòng này ở tầng 32. Các nhà chức trách vẫn đang tìm kiếm động cơ của ông ta.

Báo cáo của Associated Press cho biết, các phân tích từ máy tính, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác của Paddock không cho thấy động cơ nào hay mối liên hệ nào với các nhóm cực đoan nào, cũng như không có dấu hiệu nào về bệnh tâm thần.

Các vật liệu tìm thấy trong chiếc xe của ông Paddock bao gồm 1.600 viên đạn, phân bón có thể được sử dụng để chế tạo chất nổ và 50kg chất nổ Tannerite – điều khiến các nhà chức trách tin rằng ông Paddock có thể lên kế hoạch đánh bom xe.

Một người đàn ông Úc tuyên bố ông đã gặp ông Paddock nhiều lần ở Philippines nói rằng tay súng là người “rất thông minh, có phương pháp, thận trọng và có chiến lược”.

Ông nói hai người đã thảo luận “sôi nổi” về luật súng của Mỹ, và ông Paddock đã đề cập đến một “căn phòng đựng súng”.

“Những nhận xét của ông ấy cho thấy đó là một sở thích đáng kể cần được bảo vệ: một căn phòng đựng súng “,” người đàn ông nói với The Guardian.

Ông Eric Paddock, em trai của tay súng đã gọi người anh 64 tuổi của mình là “một người thích riêng tư”. Ông Eric Paddock nói: “Có chuyện gì đó đã khiến anh ấy rơi vào hố đen”.

Ông Paddock gần như không có bạn thân, không hoạt động trên mạng xã hội. Dường như không ai hiểu nổi tại sao một người có lối sống thầm lặng, không có tiền án như ông ta lại có thể dẫn đến cuộc giết người hàng loạt đẫm máu như vậy, theo Fox News.

Thu Phương