Ít nhất 20 người chết và hàng trăm người bị thương khi một tay súng bắn loạn xạ vào đám đông tại một buổi hòa nhạc ở Las Vegas Strip, Mỹ cuối tuần qua, Fox News cho biết.

Đám đông hàng chục ngàn người tháo chạy hỗn loạn. Tay súng đã bị cảnh sát bắn chết ngay sau đó.

Một phát ngôn viên của University Medical Center cho biết có ít nhất 20 người chết và 100 người bị thương. Trong khi cảnh sát cho biết đã bắn hạ nghi phạm.

Cảnh sát tin rằng không có tay súng khác, nhưng cho biết muốn thẩm vấn Marilou Danley. Đó là một phụ nữ châu Á, cao khoảng 1m5, nặng cỡ 50 kg. Cảnh sát đề nghị công chúng để ý một chiếc xe Hyundai với biển số của bang Nevada: 114B40 và một chiếc Chrysler cũng có bảng số Nevada: 19D401.

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 22h30 (giờ địa phương) ngày 1/10, tại Lễ hội Thu hoạch ở Đường 91, nơi có khoảng 40.000 người đang tụ tập, đối diện khách sạn và sòng bạc nổi tiếng Mandalay Bay.

Các nhà chức trách cho biết hai sỹ quan đang làm nhiệm vụ đã bị thương, một người ở trong tình trạng nguy kịch. Hai cảnh sát khác đang được nghỉ tham gia buổi hòa nhạc đã bị bắn chết.

Vị trí vụ xả súng (Ảnh: BBC/Google Map)

Ngôi sao nhạc đồng quê Jason Aldean đang biểu diễn khi vụ nổ súng diễn ra. Một nhân chứng nói với KSVN rằng ông nghe “hàng trăm phát súng”.

“Nghe giống như một khẩu súng máy”, một nhân chứng nói với Fox News. “Có vẻ như có nhiều khẩu súng máy”.

Ban đầu, các nhân chứng tưởng tiếng súng nổ là pháo hoa. Nhưng khi tiếng súng tiếp tục, Aldean ngừng hát và một số khán giả có thể nghe thấy tiếng hét “Nằm xuống! Nằm xuống!”.

Hiện cảnh sát vẫn chưa xác định được nhân thân và động cơ của nghi phạm.

Nam Thiên

Từ Khóa: