Sáng 22/7, ít nhất 1 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ xả súng ở trung tâm Toronto, Canada.

Vụ xả súng xảy ra bên ngoài một nhà hàng nằm giữa đường Logan và Danforth ở quận Greektown, Toronto, vào khoảng 22h ngày 22/7 (tức 9h ngày 23/7, giờ Việt Nam), theo AP.

Cảnh sát trưởng Mark Saunders cho biết, vụ xả súng không phải là ngẫu nhiên và ông không loại trừ động cơ tấn công khủng bố.

Một phụ nữ tử vong ngay tại hiện trường và 13 người bị thương, trong đó có một bé gái 9 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch. Hầu hết được đưa tới bệnh viện, trong khi một số khác bị thương nhẹ được điều trị tại hiện trường.

Video được ghi lại từ một nhân chứng cho thấy, kẻ tấn công là đàn ông, mặc quần áo màu đen và đội mũ. Nghi phạm thiệt mạng trong lúc đấu súng với cảnh sát.

John Tulloch – người có mặt tại hiện trường kể lại, anh và anh trai nghe thấy khoảng 20-30 tiếng súng khi vừa bước ra khỏi xe ô tô. “Tất cả mọi người đều bỏ chạy nên chúng tôi cũng bỏ chạy theo”, anh nói.

Thị trưởng thành phố Toronto John Tory kêu gọi bất cứ ai quay được video về vụ tấn công hãy liên hệ với cảnh sát. Ông cũng cho biết vụ xả súng xảy ra trên một khu phố vốn yên bình khiến người dân bị sốc. “Không ai có thể tưởng tượng được điều này có thể xảy ra”, ông nói.

Xả súng ở Canada khiến 1 phụ nữ thiệt mạng ngay tại hiện trường
Người dân sốc khi vụ xả súng xảy ra ở thành phố vốn yên bình. (Ảnh: Reuters)

Giới chức đã tiến hành phong tỏa các khu phố lân cận, các tuyến tàu điện đi qua khu vực nơi xảy ra vụ xả súng đã được chuyển hướng. Cảnh sát đang tích cực điều tra nhân thân của hung thủ và động cơ gây án.

Xả súng ở Canada khiến 1 phụ nữ thiệt mạng ngay tại hiện trường
Những khu vực xung quanh hiện trường đều bị phong tỏa, cấm đường. (Ảnh: Reuters)

Hồi tháng 4, một vụ tấn công bằng ô tô xảy ra trên giao lộ lớn ở khu vực phía Bắc Toronto đã khiến 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Giới chức thành phố lớn nhất Canada này đang quan ngại về hơn 200 vụ xả súng đã xảy ra trong năm nay.

An Yên