Một tay súng đã bị bắt giữ sau vụ xả súng đẫm máu tại một trường trung học ở Nam Florida, theo thông tin từ văn phòng cảnh sát Broward Sheriff.

Nhiều người tử vong và khoảng 20 người bị thương trong vụ xả súng tại trường trung học Stoneman Douglas ở Parkland, theo ABC News.

Văn phòng Cảnh sát Broward thông báo trên Twitter rằng nghi phạm của vụ tấn công đang bị giam giữ. Người quản lý khu học chánh Broward, ông Robert Runcie, nói với giới truyền thông tại một cuộc họp báo rằng có rất nhiều người tử vong.

Ông nói: “Đó là một tình huống khủng khiếp, một ngày khủng khiếp đối với chúng tôi.”

Tổng thống Trump chia buồn với gia đình các nạn nhân, ông viết trên Twitter: “Không đứa trẻ nào, giáo viên nào hay bất kỳ ai đáng bị cảm thấy bất an trong trường học Mỹ”.

Sinh viên Michael Katz nói với ABC News rằng vào cuối ngày anh “nghe thấy âm thanh giống như một chiếc xe tải rác đập cửa.”

Anh Katz nói: “Sau đó tôi nghe thấy tiếng ” Bùm, bùm, bùm”. Tôi nghe thấy tiếng la hét ở khắp mọi nơi. Tôi nấp ở dưới bàn làm việc của giáo viên.”

Một người mẹ run rẩy lo lắng nói với ABC News rằng con gái cô nói rằng cô bé đã ổn.

Người mẹ nói: “Con tôi rất sợ. Cô bé nói đã nghe thấy tiếng súng nổ. Tôi mừng vì con tôi có thể nhắn tin”.

Học sinh mang túi sách chạy ra khỏi trường học trong khi các nhà chức trách chỉa súng ra khắp trường. Một số học sinh đã kinh hãi, theo báo cáo của WPLG.

Một người mẹ khác nói rằng con gái cô “bảo tôi phải tránh xa. Mẹ hãy giữ an toàn, hãy tránh xa khỏi đây.”

Người mẹ trả lời: “Mẹ sẽ không tránh xa. Mẹ là mẹ của con.”

An Bình